• Hà Nội - một ngày mưa...

  Hà Nội - một ngày mưa...

  ANTĐ - Dưới cơn mưa tầm tã, những người phụ nữ vẫn tần tảo mưu sinh. Những con phố đông đúc người qua chợt vắng hoe. Du khách quốc tế hứng thú trải nghiệm ngày mưa Hà Nội, chậm rãi song cũng không kém phần thi vị...

 • “Văn hóa mậu dịch” còn đeo đẳng tới khi nào?

  “Văn hóa mậu dịch” còn đeo đẳng tới khi nào?

  ANTĐ - Nhắc đến văn hóa bán hàng ở Hà Nội thì kiểu gì cũng khối người chép miệng, bĩu môi. Đúng là chả khác được nhưng nghĩ đi nghĩ lại vẫn cứ rầu lòng. Ăn uống bình dân thì “bún mắng”, “cháo chửi”, còn đến những nơi có thương hiệu lâu năm thì chuyện các khách hàng rơi từ trên trời xuống dưới đất cũng là hết sức bình thường!

 • Cuộc đời sẻ chia của cụ bà nhân hậu

  Cuộc đời sẻ chia của cụ bà nhân hậu

  ANTĐ - Bước qua chín thập kỷ, cụ bà vẫn ngày ngày duy trì nếp sống giản dị, thanh đạm của mình, và dành tiền tiết kiệm để giúp đỡ những hoàn cảnh khốn cùng được nêu trên mặt báo. Mọi thứ xung quanh cụ, từ việc cụ sống thế nào cho tới làm từ thiện ra sao, đều đơn giản tới mức ngỡ ngàng, trái ngược với cuộc sống vốn xô bồ, gấp gáp.

 • Xúc động trước cụ bà sống thanh đạm, giàu lòng nhân ái

  Xúc động trước cụ bà sống thanh đạm, giàu lòng nhân ái

  ANTĐ - Bước qua chín thập kỷ có mặt trên cõi đời, một cụ bà vẫn duy trì nếp sống giản dị, thanh đạm, và dành một phần tiền tiết kiệm để giúp đỡ những hoàn cảnh khốn cùng được nêu trên các báo. Mọi thứ xung quanh cụ, từ việc cụ sống thế nào cho tới làm từ thiện ra sao, đều đơn giản tới mức ngỡ ngàng, trái ngược với cuộc sống vốn ngày càng nhiều xô bồ, gấp gáp.

 • Kỳ lạ một cụ ông suốt 30 năm chỉ ăn mì tôm

  Kỳ lạ một cụ ông suốt 30 năm chỉ ăn mì tôm

  ANTĐ - Với nhiều người mỳ tôm chỉ là thứ thức ăn nhanh khi ‘lỡ bữa”. Nhưng với một cụ ông Bùi Ngọc Ấu thì đó là thức ăn chính trong suốt hơn 30 năm nay. Trong hơn 30 năm ăn mì tôm thay cơm này cụ ông chưa bao giờ đụng tới cơm hoặc món năn nào khác, và điều ngạc nhiên hơn là tuy ăn mì tôm ròng rã nhưng cụ ông vẫn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. 

 • Ăn cháo lòng

  Ăn cháo lòng

  ANTĐ - Lục phủ ngũ tạng con lợn chứa nhiều cholesterol rất không có lợi cho người già mang bệnh cao áp huyết. Biết vậy mà nghe nói đến cháo lòng sao vẫn thấy tứa nước bọt nổi cơn thèm. Thành ra sớm ấy mò đến ngõ 442 phố K. ngay vì nghe tin  ở đây mới có hàng  cháo lòng ngon.

 • Ẩm thực Singapore đến Hà Nội

  Ẩm thực Singapore đến Hà Nội

  ANTĐ - Singapore là một đảo quốc nhỏ nhưng từ lâu đã nổi tiếng với ẩm thực phong phú. Giao thoa giữa nhiều nền văn hóa, ẩm thực Singapore là sự hòa trộn những nét đặc sắc của hương vị món ăn Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan… 

 • Nửa chừng không đến đích

  Nửa chừng không đến đích

  ANTĐ - Geogre là một chủ nông trang tốt bụng, vui tính và hay pha trò với người làm trong nhà. Trước lễ Giáng sinh, ông chợt nảy ra ý định mang đến niềm vui bất ngờ cho Jack, người quản gia tận tụy và trung thành. Geogre sai gia nhân chuẩn bị 4 bát tô đầy cháo, sau đó gọi Jack đến, vỗ vai thân tình bảo: “Trong 4 bát cháo này tôi có để 2 đồng vàng bên dưới đáy một bát, đó là món quà Giáng sinh dành cho anh nếu anh chọn đúng. Xem vận may của anh thế nào nào?”.

 • Phát sốt vì biển hiệu quảng cáo

  Phát sốt vì biển hiệu quảng cáo

  ANTĐ - Ông bà ta xưa có câu, nhìn mặt mà bắt hình dong.  Nắm bắt được tâm lý ấy của khách hàng người Việt, các thương nhân thiết kế biển quảng cáo thật hoành tráng đặt ngay mặt tiền để thu hút thiên hạ từ “cái mặt đẹp” này. Vậy nhưng vô số các biển hiệu tại Hà Nội lại đang mắc lỗi về cách trang trí và ngôn ngữ một cách trầm trọng làm mất đi vẻ đẹp của đất ngàn năm văn hiến.

 • “Bạn đồng hành” của sinh viên, công nhân

  “Bạn đồng hành” của sinh viên, công nhân

  ANTĐ - Với những người sống xa gia đình như sinh viên các trường đại học, công nhân các khu chế xuất, thực phẩm ăn liền luôn có trong thực đơn của họ không chỉ vì vừa túi tiền mà còn bởi sự tiện lợi và an toàn cho sức khỏe. Sự đa dạng của mặt hàng này cũng giúp họ thường xuyên được đổi món mỗi khi đói lòng.

 • Ngon như nấu tại nhà

  Ngon như nấu tại nhà

  ANTĐ - Là tác giả của hàng trăm đầu sách về nữ công gia chánh, được mệnh danh là một trong những “vua bếp” Sài Gòn, “đại sứ ẩm thực Việt Nam”, chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi đã thổi hồn vào các món ăn của bà những tinh túy không chỉ về hương vị, mà còn là văn hóa, tâm hồn Việt Nam. Bên cạnh đó, những chuyến đi, những cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau cũng cho bà những góc nhìn rất mới mẻ về ẩm thực thời hiện đại.