Chàng trai xứ Nghệ giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia 2019"

  • 15/09/2019 12:02
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Trần Thế Trung, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã giành vòng nguyệt "Đường lên đỉnh Olympia 2019" với số điểm 245. Đây là kết quả vừa được công bố tại trận Chung kết diễn ra sáng ngày 15-9 và được phát sóng trực tiếp trên VTV3. 

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 là cuộc so tài của 4 chàng trai: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa), Nguyễn Bá vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk).

Trải qua các phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích, Trần Thế Trung đứng đầu với số điểm 245.

Hải Đăng xuất sắc Vượt chướng ngại vật

Hải Đăng xuất sắc Vượt chướng ngại vật


Trận Chung kết đã diễn ra gay cấn, hấp dẫn với màn rượt đuổi điểm số của 4 nhà leo núi. Sau phần thi Khởi động, Trần Thế Trung là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng 10/12 câu hỏi và giành được 100 điểm. Tuy nhiên, đến phần thi Tăng tốc, Nguyễn Hải Đăng lại là người vươn lên để dẫn đầu đoàn leo núi với 70 điểm giành được từ phần thi này, và nâng tổng số điểm từ 50 lên 120. 

Đến phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều tự tin và quyết tâm giành chiến thắng. Và Hải Đăng vẫn tiếp tục là người dẫn đầu đoàn leo núi với 220 điểm. Còn Nguyễn Bá Vinh có 150 điểm, Đoàn Nam Thắng có 180 điểm và Trần Thế Trung có 200 điểm. 

Trần Thế Trung giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19

Trần Thế Trung giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19

Phần thi Về đích đã diễn ra đầy nghẹt thở khi các nhà leo núi liên tiếp bám sát với số điểm chênh lệch không đáng kể. Kết quả chung cuộc, Trần Thế Trung là người chiến thắng với 245 điểm và giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19-năm 2019 trong niềm vui vỡ òa của người thân, bạn bè tại trường quay của VTV và đầu cầu Nghệ An.

Với danh hiệu Quán quân, ngoài vòng nguyệt quế vinh quang, Trần Thế Trung đã nhận được phần thưởng trị giá 35.000 USD và cúp kỷ niệm.

Chàng trai xứ Nghệ nhận được giải thưởng trị giá 35.000 USD

Chàng trai xứ Nghệ nhận được giải thưởng trị giá 35.000 USD


Các thí sinh xếp thứ hai là Nguyễn Hải Đăng và thứ ba là Nguyễn Bá Vinh, Đoàn Nam Thắng lần lượt giành số tiền thưởng là 20 triệu và 10 triệu đồng.

Trong giây phút xúc động, Trần Thế Trung khiến khán giả xúc động mạnh khi chia sẻ về người chị gái đã mất vì tai nạn giao thông, người đã truyền cảm hứng cho Trung đến với Đường lên đỉnh Olympia từ rất sớm. Và nay, ước mơ đó của hai chị em đã trở thành sự thật.

Tin cùng chuyên mục