Chấn động: Phát hiện chiếc xe tải chứa hơn 50 thi thể người tị nạn

  • 28/08/2015 07:15
  • 0 bình luận
  • An An
  • In bài
ANTĐ - Theo hãng tin Reuters, cảnh sát Áo đã phát hiện trong thùng chiếc xe tải 7,5 tấn bị bỏ lại trên đường cao tốc A4, gần thị trấn Parndorf, Áo chứa khoảng 50 thi thể người tị nạn vào hôm thứ tư (26-8) vừa qua.

Ông Hans Peter Doskozil, cảnh sát trưởng tỉnh Burgenland, Áo, cho biết chưa thể xác định được chính xác số người chết vì đa số thi thể đang trong quá trình phân hủy.

Ngay sau khi phát hiện ra các thi thể, một cuộc điều tra đã được tiến hành ở Áo và Hungary. Dù chưa có kết quả chính thức nhưng bước đầu xác định được chiếc xe mang biển số Hungary, một quan chức Hungary cho biết. Cảnh sát khu vực đã cho giới hạn một làn đường cao tốc để các chuyên gia pháp y tiến hành khám nghiệm thi thể.
Chuyên gia pháp y đang khám nghiệm chiếc xe tải chứa 50 thi thể người tị nạn bị bỏ lại bên đường

Chuyên gia pháp y đang khám nghiệm chiếc xe tải chứa 50 thi thể người tị nạn bị bỏ lại bên đường

Chuyên gia pháp y đang khám nghiệm chiếc xe tải chứa 50 thi thể người tị nạn bị bỏ lại bên đường

Thông tin trên đã một lần nữa khiến cả thế giới lo ngại về làn sóng nhập cư bừa bãi ở châu Âu. Nhất là với những nhà lãnh đạo đang tham dự Hội nghị thượng định khu vực Tây Balkan ở Vienna (Áo), áp lực để tìm ra được giải pháp tối ưu cho cả người tị nạn và các quốc gia càng nặng nề hơn bao giờ hết.

Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ lo ngại: "Tất cả chúng tôi đang rất bàng hoàng bởi tin tức chấn động này. Sự việc xảy ra nhắc nhở chúng ta cần phải nhanh chóng tìm ra giải pháp cho vấn đề về nhập cư đối với người tị nạn dựa trên tinh thần đoàn kết giữa các nước trong khu vực châu Âu.”
Chấn động: Phát hiện chiếc xe tải chứa hơn 50 thi thể người tị nạn

Chấn động: Phát hiện chiếc xe tải chứa hơn 50 thi thể người tị nạn ảnh 3

Một chuyến tàu chở người nhập cư trái phép trên biển Địa Trung Hải

Thủ tướng Áo Chancellor Werner Faymann cũng thể hiện quan điểm của mình trong bài phát biểu tại hội nghị: "Những người tị nạn mất mạng vì họ muốn giải thoát cuộc sống của mình bằng cách di cư. Nhưng thật đáng buồn khi họ lại chết dưới bàn tay của những kẻ buôn người. Đó là minh chứng rõ nhất cho sự cần thiết phải có phương pháp hữu hiệu chống lại nạn buôn người và đó là trách nhiệm của chúng ta.”

Theo thống kê, đã có hàng chục nghìn người, chủ yếu từ châu Phi và Trung Đông, bất chấp tính mạng để nhập cư vào châu Âu thông qua đường thủy trên những con thuyền ọp ẹp, cũ kỹ.

Việc người tị nạn nhập cư trái phép vẫn luôn gây căng thẳng cho các nước ở khu vực Tây Balkan nói riêng và châu Âu nói chung. Nhiều cuộc họp đã được tiến hành giữa lãnh đạo các nước song vẫn chưa tìm ra giải pháp nào tối ưu cho vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục