Cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng tại chợ Giáng sinh Strasbourg

  • 14/12/2018 06:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Pháp vừa tiêu diệt nghi phạm chính của vụ xả súng tại chợ Giáng sinh Strasbourg trong chiến dịch truy quét quy mô lớn tại quận trung tâm thành phố.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, cảnh sát nước này đã thực hiện chiến dịch quy mô lớn ở Strasbourg vào hôm 13-12, bao gồm các sĩ quan trang bị vũ khí, trực thăng và đơn vị đặc nhiệm RAID.

3 đến 4 phát đạn đã được bắn tại quận La Meinau của thành phố. Nghi phạm, được xác định là Cherif Chekat – 29 tuổi, đã nổ súng đầu tiên và thiệt mạng sau khi bị cảnh sát bắn trả.

Chekat đã thiệt mạng khi đấu súng với cảnh sát

Chekat đã thiệt mạng khi đấu súng với cảnh sát

Vụ xả súng xảy ra vào hôm 11-12 ở khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg đã khiến 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Chekat đã hô to “Allahu Akbar” trước khi nổ súng vào những người đi đường.

Kẻ tấn công đã bị thương khi đụng độ với cảnh sát lúc gây án nhưng đã kịp cướp một chiếc taxi để bỏ trốn khỏi hiện trường.

Chekat có nhiều tiền án hình sự, bao gồm việc thực hiện 17 vụ tấn công khác nhau ở Pháp, Đức và Thụy Sĩ. Tên này bị theo dõi bởi Bộ Nội vụ Pháp vi các hành động quá khích.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm cho vụ việc này khi khẳng định một thành viên đã hành động cho cả tổ chức, tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho tuyên bố của mình.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục