Cảnh sát Bỉ bắt được nghi phạm khủng bố sân bay Brussels

  • 23/03/2016 18:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nghi phạm thứ 3 vụ tấn công khủng bố vào sân bay Zaventem ở Brussels, có tên Najim Laachraoui vừa bị bắt giữ ở khu tự trị Anderlecht ở thành phố này. 

Tờ Derniere Heure của Bỉ đăng tải thông tin trên tuy nhiên, không đưa ra bất kì diễn biến chi tiết nào khác.

Najim Laachraoui, cùng 2 đồng phạm là anh em Khalid và Brahim El Bakraoui, đã bị camera an ninh ghi hình lại trước khi vụ nổ bom sân bay diễn ra. 2 anh em El Bakraoui đã tự kích hoạt quả bom mang trong mình và giết chết 14 người, trong khi Laachraoui không kích nổ bom thành công nên buộc phải chạy trốn.

Chân dung Najim Laachraoui

Chân dung Najim Laachraoui

Chân dung Najim Laachraoui Laachraoui, sinh ngày 18-5-1991, cũng là nghi phạm chính chế tạo bom trong cuộc tấn công khủng bố tại Paris giết chết 130 người hồi tháng 11-2015.
Hình ảnh Najim Laachraoui (áo sáng màu) được ghi lại tại sân bay

Hình ảnh Najim Laachraoui (áo sáng màu) được ghi lại tại sân bay

Hình ảnh Najim Laachraoui (áo sáng màu) được ghi lại tại sân bay
2 vụ đánh bom kinh hoàng lúc 8h sáng (giờ địa phương) ngày 22-3, tại sân bay Brussels đã thổi bay nhiều cửa kính, sập trần nhà và khiến nhiều cơ thể nạn nhân chứa đầy đinh sắc. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy 2 khẩu súng AK-47 và một đai bom tự sát không sử dụng trong đống mảnh vỡ tại sân bay, đài truyền hình VRT cho biết.

Chỉ 90 phút sau, một vụ đánh bom khác cũng xảy ra tại nhà ga tàu điện ngầm Maelbeek, chỉ cách 400m từ tòa nhà trụ sở của Liên minh Châu Âu. Vụ đánh bom thứ 2 giết chết 20 người và làm bị thương 81 người. Tổng số thương vong sau 2 vụ đánh bom lên đến 34 người và hơn 130 người bị thương. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục