Các sân bay châu Á tăng cường an ninh sau vụ nổ bom ở Brussels

  • 23/03/2016 12:40
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTĐ - Các sân bay tại Tokyo (Nhật Bản) và Seoul (Hàn Quốc) đã tăng cường an ninh xung quanh các nhà ga sau loạt vụ đánh bom làm chết ít nhất 34 người tại Brussels (Bỉ) hôm 22-3.

Camera giám sát ghi lại hình ảnh các nghi phạm ở Brussels

Camera giám sát ghi lại hình ảnh các nghi phạm ở Brussels

Camera giám sát ghi lại hình ảnh các nghi phạm ở Brussels   Công ty điều hành sân bay quốc tế Incheon ở Seoul, ngày 23-3 ra thông báo cho biết sẽ bổ sung thêm khoảng 700 nhân viên làm nhiệm vụ giám sát an ninh và phát hiện chất nổ. Nhà chức trách sẽ kiểm tra chặt chẽ các khu vực như nhà vệ sinh và thùng rác. Trong khi đó, sân bay quốc tế Narita, phía đông Tokyo cho biết cũng tăng cường tuần tra phát hiện các vật thể khả nghi.

Các sân bay ở châu Á đã tăng cường giám sát kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố Paris và vụ đánh bom một máy bay Nga nghi do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiến hành hồi năm ngoái. Phần lớn việc kiểm tra an ninh tại các sân bay được tập trung vào việc ngăn chặn những kẻ khủng bố lên máy bay, với các biện pháp như quét toàn bộ cơ thể, kiểm tra giày và cấm mang các chất lỏng cũng như đồ cắt móng tay lên máy bay.

“Sau vụ việc ở Brussels, hoạt động kiểm tra an ninh và giám sát sẽ được tăng cường khi hành khách đến sân bay. Đây là vấn đề cấp bách và rất nhạy cảm”, Shukor Yusof, nhà sáng lập công ty tư vấn hàng không Endau Analytics ở Malaysia nói.

Tại Ấn Độ, truyền thông nước này dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho hay, an ninh tại sân bay và các nhà ga tàu điện ngầm ở Thủ đô New Delhi đã được tăng cường sau loạt vụ nổ bom ở Brussels.

Jet Airways (India) Ltd., hãng hàng không lớn thứ hai của Ấn Đô, nói rằng hãng đã nhận được “cảnh báo an ninh” đối với 5 chuyến bay từ New Delhi hôm 22-3. Tất cả 5 chuyến bay này đã bị hủy để kiểm tra. Đây là hãng hàng không duy nhất của Ấn Độ mở đường bay tới Brussels.

Theo Bloomberg

Tin cùng chuyên mục