HLV đội tuyển quốc gia Việt Nam Toshiya Miura:

Các cầu thủ trẻ có tinh thần chiến đấu và cạnh tranh sòng phẳng

  • 03/03/2015 07:16
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài

ANTĐ - Sáng qua 2-3, HLV Toshiya Miura đã có buổi trả lời cởi mở với báo chí về quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016 của ĐT U23 Việt Nam. 

Các cầu thủ trẻ có tinh thần chiến đấu và cạnh tranh sòng phẳng ảnh 1

- PV: Ông có thể đánh giá một cách tổng thể về đội tuyển sau những ngày tập trung vừa qua?

- HLV Miura: Do mới trải qua vài buổi tập nên tôi chưa thể có đánh giá cụ thể về từng cầu thủ. Chúng tôi vẫn tập luyện theo đội hình 4-4-2. Đây là điều khiến một số cầu thủ gặp khó khăn vì họ đến từ nhiều CLB khác nhau, với những cách chơi khác nhau. Để hòa nhập cần có thêm thời gian. Chính vì thế, tôi chưa có quyết định về bộ khung đội hình chính. 

- Vậy  ông có hài lòng với các cầu thủ?

- Ấn tượng đầu tiên của tôi với các cầu thủ trẻ là họ rất nhiệt huyết, có tinh thần chiến đấu và cạnh tranh sòng phẳng. Còn tôi chưa thấy bất cứ sự không hài lòng nào cả. Chỉ có vấn đề là tôi phải nói nhiều và to ở trên sân nên giọng bị khàn đi.

- Ông nghĩ gì khi một số cầu thủ cho rằng giáo án tập luyện quá nặng?

- Tôi nghĩ như vậy là bình thường, giáo án không nặng. Đó là điều cần thiết cho các cầu thủ sau dịp nghỉ Tết. Từ nay đến trận đấu đầu tiên của vòng loại U23 châu Á 2016 chỉ còn khoảng 1 tháng nên sự chuẩn bị sẽ phải khẩn trương hơn. Và trong vòng 5 ngày ở vòng loại U23 châu Á sắp tới, chúng ta phải thi đấu với mật độ dày đặc, cộng với thời tiết tại Malaysia rất nóng nên đội tuyển U23 Việt Nam cần được chuẩn bị kỹ.

- Còn tình trạng chấn thương ở đội tuyển lúc này ra sao, thưa ông?

- Đội ngũ y tế đang chăm sóc cho các cầu thủ bị chấn thương và  tôi cho rằng những chấn thương này không nghiêm trọng. Còn chấn thương của Xuân Trường, tôi sẽ chờ ý kiến cuối cùng của các bác sĩ cũng như bộ phận y tế để đưa ra quyết định.

- Ông có nhận xét gì về Công Phượng, cầu thủ được quan tâm nhất của đội U23?

- Cậu ấy mới lên tập trung cùng U23 Việt Nam và cần thời gian để hòa nhập. Đó là một cầu thủ thông minh và cũng chịu khó tiếp thu ý tưởng xây dựng lối chơi của tôi đề ra. Tôi hài lòng về tinh thần tập luyện của cậu ấy. Và tôi nghĩ Công Phượng sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục