Cả nhà chuyên giết người, cướp tài sản

  • 16/03/2016 06:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài

ANTĐ - Trong vòng một tháng, ở Irkutsk có nhiều người cao tuổi bị giết hại dã man, trong đó có cả cựu chiến binh của  Chiến tranh thế giới II. Đặc biệt, thủ phạm gây ra tội ác này là người trong một gia đình, chúng sẵn sàng tước đoạt mạng sống của người khác chỉ vì 1 nghìn rúp.

Các bị cáo Evdokia, Olga, Elena và Sergei trong phòng cách ly tại tòa (từ trái sang)

Các bị cáo Evdokia, Olga, Elena và Sergei trong phòng cách ly tại tòa (từ trái sang)

Ngày 21-12-2015, Tòa án tỉnh Irkutsk, Nga bắt đầu xét xử vụ án 4 thành viên thuộc 3 thế hệ trong một gia đình đã giết 5 người, cố ý hủy hoại và cướp tài sản có tổ chức. Trong số các nạn nhân có ông Mikhail Vologzhin 87 tuổi, cựu chiến binh thời  Chiến tranh thế giới II và bà Anna 83 tuổi, vợ của ông Mikhail. Các bị cáo gồm: Sergei Vysotsky 28 tuổi, Elena Luzina 26 tuổi - vợ của Sergei, Olga Luzina 45 tuổi - mẹ của Elena và Evdokia Goryachkina 66 tuổi - bà của Elena. 

Theo tài liệu điều tra, vợ chồng ông Mikhail đã bị giết hại tại nhà riêng trên phố Zvereva, thành phố Irkutsk vào chiều 5-3-2015. Theo lời khai của những người hàng xóm, mặc dù nghe thấy tiếng kêu của vợ chồng ông Mikhail, nhưng do tuổi cao, họ chỉ gọi điện báo cho cảnh sát. Tuy nhiên khi cảnh sát tới nơi, bọn tội phạm đã kịp tẩu thoát. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, trên thi thể của các nạn nhân có rất nhiều vết dao đâm, két sắt bị phá, tủ quần áo bị lục tung... 

Những kẻ giết hại vợ chồng ông Mikhail bị bắt giữ vào ngày 8-3-2015 tại một khách sạn ở Irkutsk, các nhân chứng đã mô tả chính xác ngoại hình của chúng cho cảnh sát. Đó là Sergei Vysotsky và vợ hắn - Elena Luzina. Bà và mẹ của Elena cũng đã bị bắt ngay sau đó. 

Evdokia, bà của Elena có họ hàng xa với ông Mikhail. Hôm đó, bà ta đến gặp bà Anna để trả 200 rúp tiền nợ, nhưng thực chất là để nắm tình hình. Sau khi Evdokia rời khỏi nhà ông Mikhail, vợ chồng Sergei xuất hiện.

Theo lời khai của Sergei, bà Anna đã mở cửa cho vợ chồng hắn vào nhà dù có chút ngạc nhiên. Khi nhìn thấy con dao trong tay hắn, ông Mikhail liền chạy ra khu vực cầu thang kêu cứu, Elena kịp đẩy ông cụ vào nhà và đóng cửa lại. Sergei dùng chính con dao đó đâm liên tiếp và cứa cổ ông, sau đó là bà Anna và họ đều tử vong tại chỗ. Chúng phá két sắt và lấy toàn bộ số tiền 375 nghìn rúp mà ông bà tích cóp được. Khi nghe thấy  tiếng còi xe cảnh sát, chúng đã bỏ trốn qua lối cửa sổ.

Cả nhà chuyên giết người, cướp tài sản ảnh 2

Nạn nhân Mikhail và Anna 

Qua đấu tranh khai thác Elena và Sergei, cơ quan điều tra đã giải đáp những bí ẩn của các vụ án trước đó. Ngoài ông Mikhail và bà Anna, chúng thú nhận còn giết 2 cụ bà và một cụ ông khác, người ít tuổi nhất là 75 và chỉ cướp được 13 nghìn rúp. Tất cả các nạn nhân đều là những người quen của gia đình này, vụ giết người đầu tiên đã được thực hiện vào đầu tháng 2-2015, chúng tước đoạt mạng sống của cụ ông chỉ vì một nghìn rúp.

Vợ chồng Sergei thường sử dụng dao, dùi hoặc một đoạn ống thép làm hung khí giết hại các nạn nhân để chiếm đoạt tài sản của họ. Ngoài ra, chúng còn siết cổ một cụ bà, sau đó đốt nhà để xóa dấu vết. Sergei phân công nhiệm vụ cho từng thành viên: Bà tìm kiếm “con mồi”, mẹ - cảnh giới, vợ chồng hắn - giết người và cướp tài sản. 

Theo lời khai của các bị cáo, tất cả các thành viên trong gia đình này đều không có việc làm và không có bất cứ nguồn thu nào, chúng coi việc giết người, cướp tài sản là nghề kiếm sống và để nuôi 2 đứa con của vợ chồng Sergei, đứa nhỏ 3 tuổi, đứa lớn 5 tuổi. Tuy nhiên, theo tài liệu điều tra, Sergei và Elena đều đã có tiền án về tội cướp tài sản, Sergei nghiện rượu và ma túy.

Ngày 24-2-2016, Tòa án tỉnh Irkutsk tuyên phạt Sergei Vysotsky tù chung thân với chế độ giam giữ nghiêm ngặt, Elena Luzina - 19 năm tù, Olga Luzina - 15 năm tù và Evdokia Goryachkina - 10 năm tù.

Theo Moskovsky Komsomolets

Tin cùng chuyên mục