Bí mật kinh hãi trong gia đình nữ tỷ phú

  • 15/03/2016 08:33
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài

ANTĐ - Một chiếc máy tính xách tay có  những bức hình chụp Sheena Bora, nạn nhân của một vụ giết người đốt xác vừa được cảnh sát tại Mumbai bàn giao lại cho Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ - CBI để cơ quan này tiếp tục điều tra làm rõ. 

Sheena Bora, nạn nhân của vụ giết người đốt xác mà thủ phạm chính là mẹ ruột của cô

Sheena Bora, nạn nhân của vụ giết người đốt xác mà thủ phạm chính là mẹ ruột của cô

Lật lại vụ án chấn động dư luận Ấn Độ

Hôm  10-3, đồn cảnh sát Khar ở Mumbai đã bàn giao chiếc máy tính có những tài liệu quan trọng cho CBI để cơ quan này tiếp tục thu thập chứng cứ trong điều tra vụ án giết người từng gây sốc cho dư luận Ấn Độ khi được phát giác hồi năm 2015. Nghi phạm được xác định là nữ tỷ phú Indrani Mukerjea, người thành lập Tập đoàn truyền thông INX Media và nạn nhân là cô Sheena Bora, 25 tuổi, con gái bà Indrani Mukerjea. Được biết trước khi chết, nạn nhân  từng nhiều lần sử dụng chiếc máy tính này.

Tháng 5-2012, xác của Sheena được tìm thấy vài tuần sau khi cô bị sát hại. Tuy nhiên phải 3 năm sau, nhà chức trách mới xác định được chính xác danh tính nạn nhân. Qua quá trình điều tra, cảnh sát xác định nữ tỷ phú Indrani Mukerjea và chồng cũ đã đưa thi thể nạn nhân tới khu rừng ở Maharashtra, đốt xác và đẩy xuống khe núi.

Indrani Mukerjea sinh năm 1972, đã trải qua 3 đời chồng. Người bạn đời hiện tại của bà là Peter Mukerjea, nhà đồng sáng lập INX Media. Cảnh sát cho rằng động cơ của vụ giết người là do nữ tỷ phú không thích Rahul Mukerjea, bạn trai của Sheena. Sau một thời gian yêu nhau, Sheena Bora có dự định kết hôn với Rahul Mukerjea, con riêng của Peter. Indrani Mukerjea lo ngại rằng nếu điều này xảy ra, tài sản của người chồng giàu có sẽ bị phân chia.

Tháng 8-2015, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ Indrani và Shyam Rai, lái xe của bà trùm truyền thông. Nghi phạm thứ ba là Sanjeev Khanna, chồng thứ hai của nữ tỷ phú, cũng bị bắt tại bang Tây Bengal vì bị nghi liên quan đến vụ giết người. 

Mẹ giết con đẻ vì sợ phải chia tài sản

Theo tờ Times of India, để che giấu hành vi phạm tội của mình, nữ tỷ phú đã tô son, chải tóc và xịt nước hoa vào thi thể con gái sau khi ra tay tàn bạo để đề phòng trường hợp cảnh sát chặn đường kiểm tra. Indrani và chồng cũ đặt xác chết ở giữa hai người trên ghế sau của xe, bà để đầu của con gái dựa vào vai nhằm đánh lạc hướng cảnh sát rằng Sheena không khỏe và đang ngủ.

Sau đó, bà trùm truyền thông đã yêu cầu nhân viên tạo hòm thư mang tên Sheena. Bà nói với cấp dưới rằng Sheena đang bận ở Mỹ và nhờ bà tạo mail. Từ địa chỉ mail này, bà mẹ máu lạnh gửi đơn xin nghỉ việc tới Reliance One Metro, nơi Sheena làm việc. Bà cũng gửi thư tới chủ căn hộ mà con gái sống để hủy hợp đồng. Nữ tỷ phú còn dùng điện thoại của nạn nhân để gửi tin nhắn tới Rahul đòi chấm dứt quan hệ.

Cơ quan điều tra cho rằng Rahul Mukerjea là một mắt xích quan trọng trong vụ án giết người này, ngoài ra họ cũng tập trung vào Peter Mukerjea, cha của  Rahul Mukerjea, người bị nhà chức trách bắt giữ vào ngày 19-11 năm 2015. Rahul đã bàn giao các tài liệu có liên quan đến nạn nhân Sheena cho nhà chức trách, trong đó có thông tin cho rằng chính nạn nhân đã sử dụng chúng để tống tiền mẹ đẻ của mình.

Theo các nhà điều tra, Sheena, người đã đính hôn với Rahul, đã từng viết thư cho mẹ để đòi một căn hộ có 3 phòng ngủ tại ngôi làng ngoại ô Tây Bandra, bang Maharashtra, bằng không cô sẽ phơi bày thân phận của mình bằng cách nói với mọi người rằng cô là con gái của Indrani chứ không phải là em gái như mọi người đều biết.

Theo Times of India, Hindustan Times

Tin cùng chuyên mục