Cả làng bóng thở phào với quyết định rút lui của bầu Tú

  • 26/04/2018 22:31
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Bất luận là do sức ép hay động cơ nào khác, việc ông Trần Anh Tú xin rút tranh cử Phó chủ tịch VFF khóa VIII đã mang lại hiệu quả tức thì là giúp làng bóng Việt tránh nhiều hệ lụy nhãn tiền.

Hai "quả bom" tại V-League và giải hạng Nhất đã lập tức được tháo ngòi nổ ngay sau khi bầu Tú (ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF) công khai quyết định rút lui khỏi cuộc tranh cử Phó chủ tịch VFF khóa VIII.

Theo đó, bầu Đức (Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức) cho biết đã từ bỏ ý định rút HAGL khỏi các giải chuyên nghiệp quốc gia như tuyên bố trước đó.

Quyết định rút lui của bầu Tú khiến làng bóng thở phào

Quyết định rút lui của bầu Tú khiến làng bóng thở phào

"Đây là tin rất vui với tập thể đội bóng HAGL. Từ nay toàn đội có thể an tâm luyện tập và có động lực để thi đấu tốt hơn. Ban huấn luyện cũng không còn phải trấn an, động viên cầu thủ trước nguy cơ lãnh đạo CLB bỏ giải nữa", HLV Dương Minh Ninh của HAGL phấn khởi.

Cùng thời điểm, bầu Thắng (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đồng Tâm Võ Quốc Thắng) cũng cho biết sẽ tiếp tục tài trợ cho CLB Long An thi đấu giải hạng Nhất, giúp đội bóng giàu truyền thống này thoát nguy cơ phải bỏ giải vì thiếu kinh phí.

"Tập đoàn Đồng Tâm chưa ký hợp đồng tài trợ cho Long An vì mọi thứ chưa rõ ràng. Lúc này mọi khúc mắc đã được tháo gỡ thì tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội Long An tham dự giải hạng Nhất 2018. Tất cả những việc tôi, anh Đức và anh Tú làm cũng chỉ vì tốt cho bóng đá Việt Nam", bầu Thắng nói.

Trước đó, bầu Đức và bầu Thắng đã công khai phản đối việc bầu Tú cùng lúc ngồi nhiều "ghế" và tuyên bố sẵn sàng bỏ giải, rút tài trợ nếu Chủ tịch VPF vẫn muốn ôm đồm cả VFF lẫn VPF.

Bầu Đức và bầu Thắng phấn khởi với quyết định dũng cảm của bầu Tú

Bầu Đức và bầu Thắng phấn khởi với quyết định dũng cảm của bầu Tú

 

Công bằng mà nói, việc bầu Tú rút lui cũng là cách để giúp hai giải đấu do VPF tổ chức là V-League và hạng Nhất tránh khỏi biến động do sự cố có CLB bỏ giải giữa chừng, kéo theo nhiều hệ lụy phức tạp về mặt chuyên môn lẫn hình ảnh, tài trợ...

Bản thân bầu Đức cũng thừa nhận quyết định rút lui tốt cả cho cả ông lẫn bầu Tú. Bởi nếu bầu Tú tiếp tục tranh cử Phó chủ tịch VFF, đồng nghĩa với việc đẩy bầu Đức phải đi đến quyết định không mong muốn là rút HAGL khỏi các giải chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam. 

"Nhưng giờ cầu thủ HAGL giờ có thể tập trung tối đa cho bóng đá rồi, không phải học thêm tiếng Lào, Myanmar hay Malaysia nữa. Họ sẽ tiếp tục có thể cống hiến cho khán giả V-League", bầu Đức phấn khởi.

Công Phượng cùng đồng đội có thể an tâm chơi bóng mà không ngay ngáy nỗi lo đội nhà bỏ giải như trước

Công Phượng cùng đồng đội có thể an tâm chơi bóng mà không ngay ngáy nỗi lo đội nhà bỏ giải như trước

Đón nhận những diễn biến trên, đa số người hâm mộ ủng hộ với quyết định của bầu Tú, đồng thời bàu tỏ vui mừng khi tiếp tục được xem lứa tài năng trẻ HAGL thi đấu tại V-League mỗi chiều cuối tuần.

Còn dưới góc độ người quan sát, Chủ tịch CLB SLNA đồng thời là Ủy viên ban chấp hành VFF - ông Nguyễn Hồng Thanh, đánh giá: "Quyết định của anh Tú đưa ra lúc này là hợp lý. Điều đó giúp anh Tú có thể dốc toàn tâm cho nhiệm vụ tại VPF, cho công tác quản lý, tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Phía VFF, đại diện là Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định việc ứng viên Trần Anh Tú rút lui không làm ảnh hưởng tới quá trình xin giấy phép cũng như tiến độ tổ chức Đại hội VFF khóa VIII.

Tin cùng chuyên mục