Bầu Tú từ bỏ, bầu Đức mừng ra mặt, HAGL lại vô tư chinh chiến V-League

  • 26/04/2018 12:40
  • 1 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài

ANTD.VN - Trước quyết định rút khỏi cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII của bầu Tú, bầu Đức đã lên tiếng cảm ơn và coi đó là một hành động "dũng cảm".

Theo thông tin Báo ANTĐ đã đưa, Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú (hay còn gọi là bầu Tú) đã chủ động rút lui khỏi cuộc tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII, sau khi chịu sức ép lớn từ nhiều phía.

"Đã có những sức ép lớn nhằm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải lý do dẫn tới việc tôi xin rút", ông Trần Anh Tú nói.

Theo Chủ tịch VPF, việc rời khỏi cuộc tranh cử vì ông nhận thấy rằng những tranh cãi xung quanh Đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của những người làm bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ.

"Cuộc chiến" giữa bầu Đức và bầu Tú đã tạm lắng xuống

"Cuộc chiến" giữa bầu Đức và bầu Tú đã tạm lắng xuống

Sau khi bầu Tú đưa ra tuyên bố của mình, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) cũng đã lên tiếng. “Quyết định của anh Tú rất đáng khen vì nó có lợi cho bóng đá Việt Nam. Tất cả những ai cùng chung suy nghĩ vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam đều rất tốt. Anh Tú từ đây cũng sẽ có thời gian chăm sóc hơn cho VPF. Tôi rất hoan nghênh và ủng hộ hành động dũng cảm đó của anh Tú”, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức nói.

Bầu Đức từng có tuyên bố khiến cả làng xôn xao, rằng sẽ rút HAGL khỏi V-League nếu bầu Tú trúng cử vào VFF, nên vào lúc này, tương lai của đội bóng phố Núi cũng là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm. Về điều này, bầu Đức khẳng định: "HAGL sẽ tiếp tục ở lại V-League để góp phần giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn". Như vậy, những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh... lại có thể an tâm đá V-League mà không phải nơm nớp lo sợ như thời gian qua nữa.

Cơn đấu đá nội bộ nóng bỏng nhất đã tạm lắng xuống, Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII gần như sẽ không thể bị hoãn lại thêm, và sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5 tới như kế hoạch. "Tôi mong Đại hội có thể diễn ra thành công và tốt đẹp. Bản thân tôi cũng sẽ tiếp tục chơi và cống hiến cho bóng đá Việt Nam”, bầu Đức chốt lại.

Tin cùng chuyên mục