• Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

  Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

  ANTD.VN - Sáng sớm, anh Dương dậy đi tập thể dục thì nghe tiếng khóc của trẻ con. Người đàn ông này tìm kiếm thì phát hiện một chiếc làn cũ trong có đựng một bé gái được để cách cổng nhà mình không xa. Qua kiểm tra, bé gái được xác định vừa chào đời khoảng 3 tiếng.

 • Hồi phục kỳ diệu

  Hồi phục kỳ diệu

  ANTĐ - Một cậu bé 2 tuổi người Nigeria được tìm thấy trong tình trạng hốc hác, gầy gò và đói khát sau khi bị gia đình bỏ rơi đã hồi phục một cách kỳ diệu. 

 • Trung Quốc đau đầu đối phó tình trạng trẻ bị bỏ rơi

  Trung Quốc đau đầu đối phó tình trạng trẻ bị bỏ rơi

  ANTĐ - Phía sau cánh cửa mỗi căn phòng tại Trung tâm nuôi dưỡng “Hy vọng mới” ở ngoại ô Bắc Kinh (Trung Quốc) là danh sách tên tuổi và tình trạng bệnh tật của những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi. Có em được đưa tới đây bị mắc bệnh tim bẩm sinh, có em bị đục thủy tinh thể ở cả hai mắt. Chúng đều còn rất nhỏ và giống như phần lớn những trẻ mồ côi ở Trung Quốc, chúng đều là trẻ khuyết tật.

 • Tình anh em

  Tình anh em

  ANTĐ - Vicent và Carlos là hai anh em ruột. Họ sống cạnh nhau trên mảnh đất cha mẹ để lại và cùng nhau trồng trọt trên cánh đồng của gia đình, lợi tức và hoa màu cùng chia đôi. Tuy Vicent đã lập gia đình còn     Carlos thì chưa nhưng tình anh em vẫn không có gì thay đổi như ngày cả hai sống cùng cha mẹ. Họ rất yêu thương và chia sẻ với nhau những lúc đủ đầy cũng như những mùa vụ thất bát. 

 • Những điều bạn không nên thay đổi vì tình yêu

  Những điều bạn không nên thay đổi vì tình yêu

  ANTĐ - Tình yêu có thể làm người ta thay đổi, hi sinh và nhượng bộ nhiều điều. Nhưng nếu bạn luôn sẵn sàng thỏa hiệp mọi thứ, bạn sẽ không còn là chính mình nữa – người mà anh ấy yêu từ phút ban đầu. Vì vậy, cho dù bạn yêu anh ấy nhiều thế nào, có những điều bạn nên giữ vững lập trường:

 • Những đứa trẻ bị “bỏ rơi” làm gia tăng tội phạm ở Trung Quốc

  Những đứa trẻ bị “bỏ rơi” làm gia tăng tội phạm ở Trung Quốc

  ANTĐ - Một báo cáo mới được công bố cho thấy, tỷ lệ phạm tội ở trẻ em di cư từ nông thôn tới những thành phố lớn ở Trung Quốc có chiều hướng gia tăng mạnh. Nhiều chuyên gia dự đoán, con số này có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi làn sóng nhập cư vào các thành phố lớn chưa có dấu hiệu giảm. 

 • Ngôi chùa có 20 sư cô làm mẹ của 200 đứa con

  Ngôi chùa có 20 sư cô làm mẹ của 200 đứa con

  ANTĐ - Men theo con đường nhỏ thuộc địa phận xã Thủy Bằng - Thị xã Hương Thủy cách thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) hơn 7km, chúng tôi tìm đến chùa Đức Sơn. Ngôi chùa này là tổ ấm của những con người có số phận đặc biệt. Tại đây trong gần 30 năm qua với sự rộng lượng bao dung của những vị sư cô vừa làm cha, vừa làm mẹ hàng trăm số phận tưởng như bị cuộc đời chối bỏ đã lớn lên và trưởng thành. 

 • Tình yêu đích thực

  Tình yêu đích thực

  ANTĐ - Sau một tai nạn thảm khốc, Susan bị mù cả hai mắt. Là một nhà báo năng động và đầy nhiệt huyết, Susan giờ sống trong bóng tối, tuyệt vọng, mặc cảm và buồn đau. 

 • Những đứa trẻ bị sứt mẻ tâm hồn

  Những đứa trẻ bị sứt mẻ tâm hồn

  ANTĐ - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, vợ chồng anh Trần quyết định sẽ đưa cả cô con gái  9 tuổi lên thành phố nơi anh làm việc để chăm sóc, bởi anh không muốn con mình trở thành đứa trẻ trong “thế hệ những đứa trẻ bị bỏ rơi” như hàng triệu trẻ em khác ở Trung Quốc, nhất là khi cô bé vừa trải qua cú sốc nặng nề.

 • Ai là mẹ thực sự của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bệnh viện Bạch Mai?

  Ai là mẹ thực sự của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bệnh viện Bạch Mai?

  ANTĐ - Những ngày gần đây câu chuyện về bé sơ sinh bị bỏ rơi trong Bệnh viện Bạch Mai được nhiều người quan tâm. Người ta thương cảm cho cháu bé mới sinh ra đã không một lần được vòng tay mẹ ôm ấp vỗ về, không một lần được ngậm bầu vú mẹ bao nhiêu thì lại trách người mẹ nông nổi, nhẫn tâm bỏ rơi giọt máu của mình bấy nhiêu. 

 • Nuôi con nuôi và bi kịch của người trong cuộc

  Nuôi con nuôi và bi kịch của người trong cuộc

  ANTĐ - Càng ngày, nhu cầu xin con nuôi càng nhiều hơn nhưng “nguồn” cho trẻ sơ sinh ngày càng ít đi. Số trẻ bị bỏ rơi ở các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc các cơ sở xã hội chủ yếu là trẻ bị bệnh nặng như bệnh tim, bại não, dị tật hoặc nhiễm HIV. Trẻ lành lặn thì có hàng trăm hồ sơ xếp hàng chờ đợi. Hành trình xin một đứa con nuôi gian khổ trăm bề. Nhưng để nuôi dạy con nuôi lại là bi kịch của nhiều gia đình.