Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội

Chú trọng phát huy tốt ‘sức dân’ trên mặt trận đảm bảo an ninh, trật tự

  • 25/08/2020 22:19
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTD.VN -  “Trong công tác Công an, Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an huyện luôn xác định phải chú trọng, phát huy tốt sức mạnh của nhân dân, thì hiệu quả đảm bảo an ninh, trật tự mới bền vững”, Thượng tá Bùi Nam Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội nêu rõ.

Chiều 25-8, thừa ủy quyền của lãnh đạo Huyện, Công an huyện Gia Lâm phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Trâu Quỳ đã trao tặng giấy khen và danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 7 cá nhân đã tích cực tham gia giải cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại thị trấn Trâu Quỳ, hôm 18-8.

Chú trọng phát huy tốt ‘sức dân’ trên mặt trận đảm bảo an ninh, trật tự ảnh 1

Chỉ huy CAH Gia Lâm và lãnh đạo thị trấn Trâu Quỳ trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của UBND huyện Gia Lâm cho các cá nhân

Chúc mừng và cảm ơn các cá nhân đã có hành động kịp thời, trách nhiệm, giúp ngăn ngừa không để xảy ra hậu quả xấu với cháu bé, Thượng tá Bùi Nam Hải chia sẻ, nhiều năm qua, Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng, đặc biệt luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, đã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa bàn; làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm; không tồn tại, hình thành điểm, tụ điểm về ma túy, mại dâm, tội phạm hình sự; phạm pháp hình sự, trọng án đều giảm.

Với vai trò nòng cốt, Công an huyện cũng đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết liên tịch với Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Mặt trận Tổ quốc, quân đội, qua đó đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Trao đổi thêm với chúng tôi, chỉ huy Công an huyện Gia Lâm cho biết, chủ trương đánh giá cao và luôn cố gắng phát huy tối đa sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân đối với lực lượng Công an, còn được thể hiện qua những hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Không dừng lại ở hoạt động, kế hoạch mang tính chất “định kỳ”, Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm xác định rõ hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân là điều kiện, cơ hội quý báu để Công an huyện, nhất là lực lượng Công an cơ sở “tự soi, tự sửa”; thông qua những ý kiến đánh giá để định lượng được tình cảm, mong muốn của người dân đối với cán bộ, chiến sỹ Công an.

“Một khu phố bình yên, một địa bàn huyện Gia Lâm vững vàng về an ninh, trật tự, không thể thiếu sức mạnh, sự vào cuộc của nhân dân. Sức mạnh và sự vào cuộc ấy là động lực quý báu để lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Thượng tá Bùi Nam Hải khẳng định.

Tin cùng chuyên mục