Em bé 2 tuổi sống sót kỳ diệu nhờ được bú sữa của "cô chó tốt bụng"

  • 06/09/2015 07:06
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Một em bé 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi đã sống sót kỳ diệu nhờ được bú sữa của một "cô chó tốt bụng" đang mang thai.  

Cậu bé được phát hiện trần truồng trong một khu ổ chuột bẩn thỉu

Cậu bé được phát hiện trần truồng trong một khu ổ chuột bẩn thỉu


Theo thông tin ban đầu, cậu bé được phát hiện trần truồng và dơ bẩn gần một nhà máy trong khu ổ chuột tại Chile mà không có thức ăn hoặc nước uống hôm 3-9 bởi Lory Escudero, một người sống trong khu ổ chuột tại Arica.
"Cô chó tốt bụng" Reina đã nuôi sống cậu bé đáng thương trong nhiều ngày

"Cô chó tốt bụng" Reina đã nuôi sống cậu bé đáng thương trong nhiều ngày


Cô Lory cho biết, khi nhìn thấy cậu bé đang bú sữa từ con chó Reina của mình, cô đã nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát để thông báo tình hình.

Cô nói: “Con chó nhà tôi đang mang thai, tôi đã nhìn thấy đứa bé ngậm núm vú và bú sữa từ nó. Tôi tin rằng, tất cả các bậc cha mẹ khi nhìn thấy những hình ảnh này đều thấy xót xa. Đứa bé thật tội nghiệp”.

Cảnh sát trưởng tại khu vực Arica, Diego Gajardo

Cảnh sát trưởng tại khu vực Arica, Diego Gajardo

Trao đổi với AP, Cảnh sát trưởng Diego Gajardo phát biểu, có thể đứa bé đã bị bỏ rơi nhiều ngày rồi. Khi được tìm thấy, nó trần truồng, bẩn thỉu với các vết nhiễm trùng da, chấy trên đầu và bị suy dinh dưỡng nặng.

Khu ổ chuột bẩn thỉu đã khiến cậu bé bị nhiễm trùng da

Khu ổ chuột bẩn thỉu đã khiến cậu bé bị nhiễm trùng da

Ngay sau đó, cậu bé đã được đưa đến bệnh viện Regional Dr. Juan Noé, nằm cách thủ đô Santiago 2.000km về phía Bắc để điều trị. Hiện cậu đang được chăm sóc bởi một tổ chức phúc lợi địa phương. Cha của đứa trẻ sau này cũng đã có mặt tại bệnh viện để chăm sóc con trai mình.

Theo cảnh sát Gajardo, người mẹ cũng đã đến tại bệnh viện nhưng trong tình trạng “say mềm”. Tuy nhiên, bà ta đã không bị bắt giữ do không thấy cậu bé có dấu tích bị đánh đập hay tổn thương trên cơ thể.

Marcela Labraña, đại diện cơ quan Dịch vụ công Quốc gia Chile bày tỏ, ông đã vô cùng xấu hổ về tình trạng bỏ bê trẻ em tại Arica, nơi hàng ngàn người dân nghèo đói sống trong khu ổ chuột đông đúc.

Đây là một câu chuyện khiến chúng ta phải xem xét lại thái độ, trách nhiệm của các bậc phụ huynh đối với con em mình. Thực sự là một hành động “vô nhân đạo” và “đáng trách”. Đứa bé sẽ ra sao nếu không được một “cô” chó nuôi dưỡng?.

Ông Marcela Labraña cho biết, tòa án cũng đã sắp xếp một phiên tòa vào ngày 22-9 tới để xem xét trao quyền chăm sóc em bé cho ai. 

Tin cùng chuyên mục