• Thực lực tác chiến mạnh mẽ của quân đội Nga

  Thực lực tác chiến mạnh mẽ của quân đội Nga

  ANTĐ - Ngày 28-9, Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, một loạt các cuộc diễn tập và kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu đột xuất trong thời gian gần đây đã cho thấy thực lực tác chiến mạnh mẽ của quân đội Nga.

 • Truy lùng tên tội phạm tàn bạo nhất thế giới

  Truy lùng tên tội phạm tàn bạo nhất thế giới

  ANTĐ - Có lẽ rất ít người biết rằng khoảng 100 lính Mỹ đang thực hiện một nhiệm vụ rất đặc biệt tại rừng rậm Trung Phi. Họ cùng với hàng nghìn binh lính châu Phi khác tham gia vào một trong những chiến dịch săn lùng lớn nhất từ trước tới nay, đó là tiêu diệt hoặc bắt sống kẻ bị truy lùng gắt gao nhất thế giới, Joseph Kony - một trong những thủ lĩnh của mạng lưới khủng bố nguy hiểm đang nổi lên ở châu Phi.

 • Đánh bom gây thương vong lớn tại Pakistan

  Đánh bom gây thương vong lớn tại Pakistan

  ANTĐ - Đã có ít nhất 81 người thiệt mạng và 178 người bị thương trong vụ đánh bom kinh hoàng tại một khu chợ  rau quả ở thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Baluchistan, tây nam Pakistan. Quả bom chứa gần một tấn thuốc nổ được giấu trong chiếc xe chở nước, đã phát nổ tối 16-2 tại khu vực có đông người Shiite sinh sống, phá hủy một ngôi nhà 2 tầng gần đó.

 • Những người thầy Xô-viết

  Những người thầy Xô-viết

  ANTĐ - Nhìn lại chiến thắng vĩ đại “Điện Biên Phủ trên không”, có thể thấy một phần không nhỏ là sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của Liên Xô. 4 thập kỷ đã trôi qua, tình hình thế giới có nhiều đổi thay song tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước thuộc Liên bang Xô-viết trước đây vẫn tốt đẹp; cũng như tình thầy trò, bạn bè giữa các chuyên gia tên lửa Xô-viết với các cựu binh Việt Nam vẫn bền chặt, thủy chung. 

 • Hãi hùng cảnh cá sấu xổng chuồng trong lũ ở Thái Lan

  Hãi hùng cảnh cá sấu xổng chuồng trong lũ ở Thái Lan

  ANTĐ - Hơn 100 con cá sấu được tin là đã thoát khỏi các trang trại cá sấu ở Thái Lan sau khi lũ lụt nghiêm trọng trong hơn nửa thế kỷ qua đã làm ngập các chuồng trại và đưa chúng tới các khu vực ngoại ô phía bắc Bangkok.

 • Ai được lợi khi Gaddafi chết?

  Ai được lợi khi Gaddafi chết?

  ANTĐ - Cái chết của ông Gaddafi đã chấm dứt lo ngại của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) rằng sẽ mất thời gian dài để đưa ông Gaddafi ra tòa án quốc tế xét xử và biết đâu ông sẽ có cơ hội “lật lại” chính quyền.