Đánh bom gây thương vong lớn tại Pakistan

  • 17/02/2013 23:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Đã có ít nhất 81 người thiệt mạng và 178 người bị thương trong vụ đánh bom kinh hoàng tại một khu chợ  rau quả ở thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Baluchistan, tây nam Pakistan. Quả bom chứa gần một tấn thuốc nổ được giấu trong chiếc xe chở nước, đã phát nổ tối 16-2 tại khu vực có đông người Shiite sinh sống, phá hủy một ngôi nhà 2 tầng gần đó.

Đây là vụ tấn công lớn thứ hai nhằm vào người Shiite ở thành phố Quetta trong năm nay sau vụ đánh bom kép tại một câu lạc bộ bi-a hôm 10-1 làm ít nhất 92 người thiệt mạng. Trong số những người thương vong có cả phụ nữ và trẻ em, khoảng 25-30 người bị thương nặng được đưa tới thành phố Karachi điều trị. Nhóm phiến quân Lashkar-e-Jhangvi đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.

Cùng ngày, nhà chức trách Thái Lan cho biết, một loạt vụ nổ bom đã xảy ra tại tỉnh Pattani, miền Nam nước này khiến 3 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương. Trước đó vài ngày, khoảng 80 tay súng được trang bị vũ khí hạng nặng đã xông vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Narathiwat láng giềng, nhưng đã bị lực lượng quân đội bắn trả, tiêu diệt 16 tên và bắt sống 4 tên khác. 

(Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục