Lính Hàn Quốc xả súng bắn chết 5 đồng đội bị bắt sau khi tự sát không thành

  • 23/06/2014 15:30
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Chiều 23-6, quân đội Hàn Quốc đã bắt sống một binh lính nghĩa vụ đang chạy trốn, sau khi giết chết 5 đồng đội trong đơn vị ở gần biên giới liên Triều sau phiên trực tối hôm Thứ 7.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Trung sĩ tên Lim, 22 tuổi, đã bị bắt sống bên một sườn đồi ở quận Goseong, cách Seoul khoảng 220 km về phía đông bắc, vào lúc 14h44 sau khi nỗ lực tự sát bằng khẩu súng trường K-2 mang theo.

"Anh ta đã tự bắn vào sườn mình nhưng vẫn còn sống và đã được đưa tới một bệnh viện gần đó, Vết thương không đe dọa đến tính mạng anh ta", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết.

Lính Hàn Quốc xả súng bắn chết 5 đồng đội bị bắt sau khi tự sát không thành ảnh 1
Binh lính Hàn Quốc tham gia vây bắt


Vụ vây bắt diễn ra cách hiện trường vụ xả súng khoảng 7km về phía đông sau nhiều giờ đấu súng với lực lượng vây bắt và sau khi được bố mẹ thuyết phục với cam kết đưa anh ta trở lại quân đội.

Trung sỹ Lim bị bắt gần 2 ngày sau khi bỏ trốn cùng với khẩu súng trường K2 và khoảng 60 viên đạn sau khi ném một quả lựu đạn và nổ súng vào đồng đội thuộc Sư đoàn Lục quân số 22, làm 5 binh lính thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Trong vụ vây bắt này, quân đội Hàn Quốc đã huy động hơn 4.000 binh lính, bao gồm cả lực lượng đặc nhiệm với sự yểm trợ của trực thăng. Trong khi bị bao vây ở gần ngôi làng Myungpa-ri, thủ phạm đã bắn trả lực lượng vây bắt làm một trung đội trưởng bị thương ở tay.

Tin cùng chuyên mục