Bắt ổ nhóm trộm cây cảnh rồi rao bán trên mạng xã hội

  • 13/08/2019 17:21
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm đối tượng rủ nhau đi trộm cây cảnh có giá trị của nhà dân, rồi đăng ảnh cây lên mạng xã hội rao bán...

Ngày 13-8, CAQ Long Biên, Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối với nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp nhiều cây cảnh có giá trị.

Các đối tượng gồm Đỗ Quang Ngọc (SN 1986, trú tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội); Trần Quốc Hùng (SN 1979, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) và Lê Văn Dũng (SN 1967, trú tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Các đối tượng trộm cắp cây cảnh bị bắt giữ

Các đối tượng trộm cắp cây cảnh bị bắt giữ

Trước đó, ngày 5-8, CAP Bồ Đề, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của anh Đ.V.P (ở phường Bồ Đề) về việc gia đình anh P bị kẻ gian trộm 4 cây tùng la hán tại sân vườn.

Qua rà soát, CAP Bồ Đề nhanh chóng xác định các đối tượng có liên quan đến vụ trộm là Đỗ Quang Ngọc, Trần Quốc Hùng và Lê Văn Dũng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, khoảng 3h ngày 5-8, bộ ba này đang ngồi uống nước thì nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Sau đó, các đối tượng chở nhau trên xe máy đến phố Lâm Hạ, phường Bồ Đề để trộm 4 cây tùng la hán.

Lấy được cây, nhóm này mang về giấu tại nhà riêng ở phố Ngọc Lâm, quận Long Biên. Trong lúc các đối tượng đang dùng điện thoại để đăng ảnh rao bán cây trên mạng xã hội thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Chỉ huy CAQ Long Biên cho biết, mặc dù giá trị thiệt hại của các vụ trộm này tuy không lớn, nhưng hành vi của các đối tượng gây bức xúc, bất an cho người dân. Do vậy, khi nhận được phản ánh hiện tượng trên, CAQ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc và nhanh chóng truy bắt thủ phạm.

Theo Cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên, các đối tượng Lê Văn Dũng và Trần Quốc Hùng đều có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và ma túy.

Tin cùng chuyên mục