Barca trước nguy cơ mất Messi hoặc Neymar

  • 30/01/2016 08:40
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Tương lai của Lionel Messi và Neymar tại Barcelona trở thành chủ đề gây tranh cãi trong những tuần gần đây. Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, người khổng lồ xứ Catalan đứng trước áp lực buộc phải bán một trong hai siêu sao này vì gánh nặng tài chính.

Barca trước nguy cơ mất Messi hoặc Neymar ảnh 1Để bảo vệ quỹ lương, Barca có thể phải bán Neymar hoặc Messi 

Messi và Neymar là 2 trong số những ngôi sao nổi bật nhất làng bóng đá thế giới ở thời điểm hiện tại. Họ là những nhân vật then chốt giúp Barcelona đoạt cú ăn 5 trong năm 2015 tại La Liga, cúp nhà vua Tây Ban Nha, Champions League, Siêu cúp châu Âu và cúp các CLB vô địch thế giới.

Hồi đầu tháng, Messi lần thứ 5 đoạt Quả bóng vàng FIFA, trong lúc Neymar cán đích ở vị trí thứ ba. Tuy nhiên, bộ ba sát thủ danh tiếng MNS đứng trước nguy cơ không còn sát cánh với nhau ở mùa giải tới. Barcelona nhiều khả năng phải lựa chọn bán Messi hoặc Neymar vào cuối mùa giải vì gánh nặng tài chính. Dự kiến, mức lương của Messi và Neymar đều tăng thêm 19 triệu bảng trong mùa hè, điều đó có thể làm phá vỡ giới hạn tiền lương tại sân Nou Camp. Mức lương quá lớn của bộ đôi này khiến Barcelona vi phạm Luật Tài chính công bằng của UEFA và có thể buộc Chủ tịch Josep Bartomeu cùng các thành viên trong Ban lãnh đạo phải từ chức.

Nhật báo AS giải thích, Barcelona đang ở trong hoàn cảnh rất khó khăn vì quỹ lương tăng chóng mặt. Trước mắt, Andres Iniesta và Luis Suarez chuẩn bị gia hạn hợp đồng mới trong khi thỏa thuận với Sergio Busquets cũng cần được gia hạn. Thông tin mới đây cho thấy, mức thù lao của Messi dự kiến tăng từ 17,34 triệu bảng (tương đương 22,8 triệu euro) lên 29,97 triệu bảng (tương đương 39,4 triệu euro), còn mức lương của Neymar từ 6,92 triệu bảng (tương đương 9,1 triệu euro) tăng lên thành 13,39 triệu bảng (tương đương 17,6 triệu euro). Siêu sao người Brazil cũng có kế hoạch gia hạn hợp đồng mới trong mùa hè, đẩy tổng mức lương lên 16,73 triệu bảng (tương đương 22 triệu euro).

Với quỹ lương trần theo quy định của La Liga là 421 triệu euro, Barcelona đang trong vòng nguy hiểm bởi quỹ lương hiện tại của họ đã rơi vào 419 triệu euro. Trong trường hợp Messi, Neymar, Iniesta, Suarez và Busquets… đồng loạt gia hạn hợp đồng mới, quỹ lương của người khổng lồ xứ Catalan sẽ vượt quá khả năng chi trả. Theo thông lệ, quỹ lương của đội bóng chủ sân Nou Camp tăng 73% mỗi năm.

Trước thực tế hiện nay, Chủ tịch Bartomeu phải tìm kiếm các giải pháp về tài chính để bù đắp vào chi phí tiền lương. Nếu không thể tăng thêm doanh thu, người khổng lồ xứ Catalan buộc phải lựa chọn bán Messi hoặc Neymar để giảm chi phí. Khả năng thứ hai sẽ nhận được sự chào đón của rất nhiều đội bóng, nhất là Man City, PSG hay M.U.

Tin cùng chuyên mục