Choáng với thù lao của Messi

  • 28/01/2016 00:15
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Truyền thông Tây Ban Nha vừa tiết lộ các điều khoản cụ thể trong bản hợp đồng cũng như mức thù lao của Messi với Barcelona. 

Choáng với thù lao của Messi ảnh 1

Messi sắp hưởng mức lương “khủng” lên tới 39,4 triệu euro mỗi năm

Thông tin mới được tiết lộ cho thấy mức lương khổng lồ mà siêu sao người Argentina nhận được ở Nou Camp. Theo đó, Messi gia hạn hợp đồng với Barca vào năm 2014, tiếp tục thi đấu tại sân Nou Camp ít nhất cho đến 30-6-2018. Thỏa thuận này cũng bao gồm số tiền bồi thường phá vỡ hợp đồng lên tới 250 triệu euro. Đây là lý do vì sao hàng loạt CLB lớn của châu Âu như M.U, Man City, Chelsea và PSG đều không dám hỏi mua tiền đạo sinh năm 1987 này. Theo các điều khoản, Messi hưởng lương 22,8 triệu euro mỗi năm. Con số này tự động tăng gần gấp đôi lên thành 39,4 triệu euro trong mùa hè năm nay (tăng 73%).  

Một số điều khoản rất phức tạp trong bản hợp đồng này cũng đã được ký kết, trong đó có tất cả các quy định về tài chính cung cấp cho tiền đạo này nếu đội bóng từng 5 lần vô địch Champions League bán anh. Messi sẽ hưởng lợi rất  nhiều nếu CLB xứ Catalan quyết định bán cầu thủ từng 5 lần đoạt Quả bóng vàng FIFA trước lúc hợp đồng cũ mãn hạn. Nếu Messi bị bán trong mùa hè trước lúc điều khoản về mức lương mới có hiệu lực, Barcelona sẽ phải trả gần gấp đôi mức lương hiện tại cho ngôi sao người Argentina.

Ngoài ra, đội bóng xứ Catalan cũng phải chi khoản phí đền bù là 9,97 triệu euro nếu bán Messi trong năm 2017. Những điều khoản đặc biệt trong một bản hợp đồng đặc biệt giữa Messi và Barcelona là dấu hiệu cho thấy ngôi sao người Argentina nhiều khả năng sẽ gắn bó trọn vẹn sự nghiệp tại sân Nou Camp. 

Với những đóng góp to lớn cho đội bóng chủ sân Nou Camp, CLB xứ Catalan đã dành cho tiền đạo 28 tuổi sự ưu ái đặc biệt và gần như không có người nào đủ khả năng xen vào “mối tình” giữa họ, ngoại trừ sự rạn nứt từ bên trong. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Messi cũng ám chỉ việc sẽ không chuyển sang thi đấu cho bất cứ đội bóng nào khác ở châu Âu.

Tin cùng chuyên mục