Bảo vệ bờ biển Argentina truy đuổi và bắn chìm tàu cá Trung Quốc

  • 16/03/2016 10:47
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-3, lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina cho biết, họ đã đánh chìm một chiếc tàu cá của Trung Quốc đang hoạt động bất hợp pháp trong biển của quốc gia nam Mỹ này.

Sau một “cuộc truy đuổi trên biển” để bắt giữ bất thành, một chiếc tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina đã bắn chìm chiếc tàu đánh cá Lu Yan Yuan Yu 010 của Trung Quốc, khi nó đang chạy ra vùng biển quốc tế.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina cho hay, trước khi bắn chìm, họ đã bắn nhiều loạt đạn cảnh báo ngang qua mũi chiếc tàu cá Trung Quốc và nhiều lần nỗ lực tiếp cận các thủy thủ trên tàu bằng đài vô tuyến điện.
Một tàu đánh cá Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Một tàu đánh cá Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Một tàu đánh cá Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Trong một tuyên bố, lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina khẳng định: “Chiếc tàu vi phạm này đã nhiều lần di chuyển nhằm cố tình tạo nên một vụ va chạm với tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển, gây nguy hiểm không chỉ cho người trên tàu cá, mà còn cho cả thủy thủ của tàu bảo vệ bờ biển, những người sau đó đã được lệnh bắn vào nhiều bộ phận của chiếc tàu cá này”.

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina, họ đã cứu được 4 thủy thủ của tàu cá này trong khi nhiều người khác đã được cứu vớt bởi một chiếc tàu cá khác của Trung Quốc, đang bám theo cuộc truy đuổi.

Các quan chức tại Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Buenos Aires chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc đang được điều tra này.

Theo Sputnik

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục