Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc, hàng trăm chuyến bay bị hủy

  • 25/07/2021 16:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Bão In-Fa đã đổ bộ vào vùng duyên hải phía Đông Nam Trung Quốc khi nước này còn đang cố gắng khắc phục hậu quả của trận lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Hà Nam.
Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc, hàng trăm chuyến bay bị hủy ảnh 1

Nhiều chuyến bay ở Thượng Hải bị hủy do bão In-Fa

Cục Khí tượng Trung Quốc ngày 25-7-2021 cho biết, bão In-Fa đổ bộ vào thành phố cảng Chu Sơn thuộc tỉnh Chiết Giang vào khoảng 12h30 (giờ địa phương) trưa nay. Bão di chuyển với vận tốc 15 km/h và sức gió khoảng 137 km/h.

Trước đó, bão In-Fa với sức gió lên đến 155 km/h, giật 191 km/h đã gây mưa lớn ở Đài Loan (Trung Quốc). Nhiều cành cây bị gãy đổ nhưng không có trường hợp tử vong hoặc bị thương nào được báo cáo.

Đây là cơn bão thứ 6 đổ bộ vào khu vực trong năm nay. Tại thành phố Thượng Hải, hàng trăm chuyến bay bị hủy, các chuyến tàu hỏa phải tạm dừng hoạt động, người dân được yêu cầu ở trong nhà. Các công viên ở Thượng Hải bị đóng cửa.

Bão In-Fa cũng khiến các chuyến bay tại sân bay quốc tế ở thành phố Hàng Châu, Tây Nam Thượng Hải, bị hủy.

Trong khi đó, ở miền Trung Trung Quốc, số người chết đã tăng lên 58 người sau trận mưa kỷ lục đổ xuống thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam. Mưa lớn đã làm ngập 1 hầm tàu ​​điện ngầm ở Trịnh Châu khiến ít nhất 12 người chết, gây mất điện 1 bệnh viện và các tòa nhà khác, đồng thời khiến nhiều tuyến đường ngập trong bùn đất. Lực lượng cứu hộ đã sử dụng xe ủi và thuyền cao su để sơ tán cư dân ở những khu vực vẫn còn ngập nước.

Theo Sputnik/AP

Tin cùng chuyên mục