Bang Ohio "giăng bẫy" bắt hơn 100 đối tượng buôn bán tình dục trẻ em

  • 21/09/2019 15:59
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 100 đối tượng, bao gồm một bác sĩ y khoa và một thủ lĩnh thanh niên trong nhà thờ, đã bị bắt trong chiến dịch chống buôn bán tình dục trẻ em ở trung tâm bang Ohio, Mỹ.

Tâm điểm chiến dịch của cảnh sát Ohio là bắt giữ 24 gã đàn ông khi họ xuất hiện tại một địa điểm không được tiết lộ với ý định gặp một đứa trẻ để “chơi trò người lớn”. “Bọn họ mang theo đồ chơi tình dục và các đồ phụ trợ khác. Những thứ đó chứng tỏ rõ ràng họ có ý định tham gia hoạt động tình dục”, Thiếu tá Steven Tucker thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Franklin nói với Fox News.

Bang Ohio "giăng bẫy" bắt hơn 100 đối tượng buôn bán tình dục trẻ em
Các đối tượng phải đối mặt với tội danh nghiêm trọng, đó là cố gắng thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp với trẻ vị thành niên, theo Văn phòng Tổng chưởng lý Ohio.

Để “giăng bẫy” các đối tượng này, lực lượng chức năng đã chat trực tuyến với nghi phạm, giả làm những đứa trẻ đang muốn “kiếm khách”. Trong số 104 nghi phạm có một cựu thủ lĩnh thanh niên tại một nhà thờ, Christian Gibson, 26 tuổi và Austin Kosier, 31 tuổi, bác sỹ phòng cấp cứu hiện đã bị đình chỉ công việc.

Hàng chục nghi phạm đã “rơi vào rọ” trong chiến dịch kéo dài 3 ngày vào trung tuần tháng 9-2019. Thay vì gặp “món hàng” là trẻ nhỏ, các đối tượng này đã bị bắt giam. Trong một số trường hợp, nữ điều tra viên cũng đóng giả làm “mồi nhử sống”.

“Chiến dịch này cho thấy hoạt động buôn bán tình dục trẻ em trong cộng đồng còn rất phức tạp”, Thượng sĩ Mark Rapp - phụ trách Lực lượng đặc nhiệm chống buôn người Ohio, cho biết.

Theo FoxNews

Tin cùng chuyên mục