Bắc Kinh xét xử quan “ăn bẩn”

  • 25/09/2014 06:46
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 24-9, Tòa án Nhân dân trung cấp thành phố Lan Phường, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lưu Thiết Nam – nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia kiêm Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc vì tội danh nhận hối lộ. 
Lưu Thiết Nam trong phiên xét xử

Lưu Thiết Nam trong phiên xét xử

Theo cáo buộc của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Lang Phường, từ năm 2002 đến 2012, Lưu Thiết Nam đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cá nhân, giúp các doanh nghiệp nhận được những hợp đồng kinh tế lớn, cùng với con trai là Lưu Đức Thành (đã có hồ sơ điều tra riêng) nhận nhiều món quà giá trị. Tổng cộng số tiền “ăn bẩn” là hơn 35,58 triệu NDT. Quan tham có tin đồn nuôi 8 người tình này đã bị điều tra từ tháng 5-2013, đến tháng 8 cùng năm đã bị khai trừ khỏi Đảng và cách mọi chức vụ trong chính quyền. 

Được biết, Lưu Thiết Nam rơi vào “tầm ngắm” của Ủy ban Kiểm tra và Kỷ luật Trung ương Trung Quốc là do Phó Tổng biên tập Tạp chí “Tài Kinh” – ông La Xương Bình gửi tới Ủy ban này những cáo buộc rằng ông Lưu liên quan tới hành vi làm giả hồ sơ học vấn, nhận hối lộ, đe dọa người khác… 

(Theo Cri)

Tin cùng chuyên mục