Nếu có dịp tới Hàn Quốc du lịch, bạn đừng bỏ lỡ việc thưởng thức món Tteokbokki (hay còn gọi là bánh gạo cay). Đây là món ăn được xem là đại diện tiêu biểu cho ẩm thực cay của xứ sở Kim chi
Món Tteokbokki được chế biến từ loại bánh gạo trắng có hình trụ, sau được xào cùng với các thành phần gia vị đặc biệt như thịt bò, trứng cút, hành tây, giá đỗ, nấm, chả cá... và không thể thiếu yếu tố làm nên "linh hồn" của món ăn đó là tương ớt Gochujang - loại tương siêu cay ở Hàn Quốc
Món ăn có hương vị độc đáo cùng màu đỏ bắt mắt, sẽ ngon hơn nếu bạn ăn nóng. Đặc biệt, vị cay của Tteokbokki không ập đến ngay tức thì mà dần dần càng ăn càng thấy cay. Do đó, bạn nên chuẩn bị một cốc nước lớn khi ăn Tteokbokki
Jjambbong (mì hải sản) là cái tên tiếp theo xuất hiện trong danh sách những món Hàn Quốc có độ cay "bỏng lưỡi" nhưng vẫn hấp dẫn thực khách thưởng thức
Nguyên liệu chế biến mỳ Jjambbong gồm có mỳ, thịt lợn, tôm, trai, mực, các loại rau củ cùng các gia vị gồm gừng, tỏi, hạt tiêu cay... Đặc biệt, nước dùng của món mì này được làm từ 4 loại ớt cay khác nhau của Hàn, Trung, Việt và Ấn
Do đó, món mỳ Jjambbong có độ cay khiến nhiều tín đồ ăn cay cũng phải dè chừng. Tuy nhiên, món ăn này vào mùa đông lại được khá nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng
Những món làm từ bạch tuộc rất được người Hàn ưa chuộng, nổi bật nhất chính là món bạch tuộc xào cay (tên tiếng Hàn là Nakji Bokkeum)
Món ăn là sự kết hợp giữa bạch tuộc được cắt nhỏ, xào cùng các loại rau củ như hành tây, cà rốt... sau cho thêm nước xốt ớt đỏ, đường, dầu mè, nước tương... để xào lên
Thành phẩm ra "lò" sẽ là một đĩa bạch tuộc xào nóng hổi có vị giòn dai, cay nồng cùng màu sắc bắt mắt
Thông thường, người Hàn sẽ dùng kèm món ăn này với cơm trắng trộn thêm giá đỗ luộc, rong biển khô. Ngoài ra, với những ai thích ăn mì thì có thể luộc chín mì rồi trộn cùng với bạch tuộc xào cay để thưởng thức
Hàn Quốc là nước nổi tiếng về các món gà như gà tần sâm, gà rán, gà nướng... Trong đó, có một món ăn làm từ gà được lòng nhiều giới trẻ xứ Hàn đó là món gà cay Buldak
Tên gọi Buldak của món ăn được ghép bởi từ "Bul" trong tiếng Hàn nghĩa là "lửa" và từ "Dak" nghĩa là "gà". Nói một cách dễ hiểu thì món ăn còn có tên gọi khác là "gà lửa" – cái tên thể hiện sự siêu cay, nóng của món ăn này
Món gà này thường được chế biến từ ức gà ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương… Để món gà có vị cay đậm đà thì sau khi chiên gà chín vừa sẽ ướp với nước xốt gồm tương ớt Gochujang, tỏi, mù tạt vàng...
Khi ăn gà Buldak, người Hàn thường ăn cùng các món nhạt như trứng hấp hay cơm để giảm bớt vị cay
Chân gà là thực phẩm phổ biến trong ẩm thực của nhiều nước châu Á, bao gồm cả Hàn Quốc. Tại xứ sở Kim chi, chân gà được chế biến thành món chân gà cay được khá nhiều người ưa thích
Chân gà cay có màu sắc bắt mắt, mùi thơm nồng cùng vì cay tê tê rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời lạnh. Tuy nhiên, với lượng ớt được sử dụng, món này sẽ khiến nhiều thực khách phải xuýt xoa
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Những món Hàn Quốc siêu cay nhưng vẫn "hút" người ăn

  • 05/07/2020 15:46
  • 0 bình luận
  • Như Quỳnh
ANTD.VN - Những món ăn Hàn Quốc như Tteokbokki, Nakji Bokkeum, Buldak... với màu đỏ là chủ đạo cùng hương vị cay "bùng nổ" chắc chắn khiến nhiều thực khách không quen ăn cay phải e dè. Tuy nhiên, nếu đã thưởng thức một lần thì bạn sẽ phải nhớ mãi không thôi hương vị độc đáo, ngon lạ miệng của những món ăn cay kể trên. 

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC