Theo Sputnik, một buổi lễ giới thiệu khoảng 400 tay súng chiến đấu mới đã được tổ chức vào ngày 8-4 trước sự chứng kiến ​​của đông đảo quân nhân và người dân các bộ lạc Ả Rập tại tỉnh Al-Hasakah.
“Các tay súng chiến đấu đã thực hiện một cuộc diễu hành quân sự cho lễ tốt nghiệp của họ, bao gồm các hoạt động chiến đấu, thể thao và nghệ thuật lắp đặt các loại vũ khí”, phóng viên của Sputnik cho biết.
Ngoài việc thực hiện phản ứng và tấn công vào một trong những địa điểm của kẻ thù, họ còn thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu.
Sau lễ tốt nghiệp, Thiếu tướng Mouin Khaddour, chỉ huy quân sự tỉnh Al-Hasakah, kiêm Phó Tư lệnh Sư đoàn bộ binh 17 của Quân đội Ả Rập Syria (SAA), đã chúc mừng các tân binh và khen ngợi quá trình huấn luyện của họ.
Trong bài phát biểu của mình, tướng Khaddour cũng đã cáo buộc Liên quân do Mỹ lãnh đạo ăn cắp tài nguyên ở khu vực phía Đông Euphrates, đồng thời cáo buộc họ thả lỏng những kẻ khủng bố để chúng chống lại SAA và đồng minh.
Một thành viên của Quốc hội Nhân dân Syria, Hassan Al-Saloumi, người chỉ huy Trung tâm Phòng thủ Quốc gia ở tỉnh Al-Hasakah, nói: “Những người con của các bộ lạc Ả Rập và NDF đã chọn ngày tốt nghiệp trùng với ngày kỷ niệm ra đời của Đảng Baath Xã hội Chủ nghĩa Ả Rập, mà ngay từ khi thành lập, đảng này đã nêu cao khẩu hiệu phản đối kẻ chiếm đóng và chủ nghĩa thực dân phương Tây”.
“Các chiến binh mới gia nhập hàng ngũ Vệ binh Quốc gia, cùng với các đồng đội của họ, đã sẵn sàng cho bất kỳ nhiệm vụ chiến đấu nào chống lại các nhóm khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ trên toàn lãnh thổ Syria”, ông Al-Saloumi nói thêm.
Chỉ huy của Trung tâm Phòng thủ Quốc gia ở Al-Hasakah tiết lộ thêm: “Có rất nhiều cử tri từ các bộ lạc Ả Rập muốn tham gia vào hàng ngũ lực lượng SAA, và chúng tôi đang chuẩn bị lễ tốt nghiệp trong những tuần tới. Các khóa học mới sẽ tiếp nhận hơn 1.000 tình nguyện viên”.
Al-Salloumi, một thành viên của Bộ lạc Tayy, khẳng định: "Những người con của các bộ lạc Ả Rập đang sát cánh cùng SAA trong cuộc chiến chống khủng bố và chống lại mọi hình thức chiếm đóng đất nước Syria yêu dấu. Tất cả các bộ lạc Ả Rập sẽ luôn đoàn kết để chống lại quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, những người kiểm soát bất hợp pháp phần lớn khu vực Jazira giàu có của Syria”.
Đáng chú ý là, NDF ở tỉnh Qamishli và al-Hasakah đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đặc biệt là trong những năm 2014 và 2015 khi nhóm khủng bố cố gắng chiếm thủ đô hành chính và những ngọn núi gần đó.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Nhiều bộ lạc Ả Rập tham gia chiến đấu cùng lực lượng chính phủ Syria

  • 10/04/2021 11:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Một nhóm lớn các bộ lạc Ả Rập ở phía Đông tỉnh Al-Hasakah đã tham gia vào hàng ngũ của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) - một trong những lực lượng bán quân sự quan trọng nhất ở phía đông sông Euphrates, do chính phủ Syria bảo trợ.

Theo Sputnik

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC