Trung Quốc bất ngờ lo lắng tên lửa không đối đất Rampage của Israel sẽ xén ngọt tên lửa HQ-9 ở Biển Đông.
Mối quan hệ hợp tác quân sự giữa Tel Aviv và các nước Đông Nam Á đang vào giai đoạn tốt và hoàn toàn có thể chuyển giao vũ khí hàng đầu cho các quốc gia này.
Từ lâu Israel được coi là một trong số ít quốc gia có tiềm lực kỹ thuật quốc phòng phát triển.
Những sản phẩm của họ được ngay cả Nga và Mỹ đánh giá cao.
Thậm chí Mỹ và Nga đang phải mua một số công nghệ quân sự của nước này.
Mới đây nhất Israel lại cho ra đời biến thể tên lửa không đối đất cực nguy hiểm mang tên Rampage.
Buổi lễ giới thiệu loại tên lửa mới này diễn ra hôm 11-6 do hai tập đoàn công nghiệp quốc phòng hàng đầu của Israel là IAI (Israel Aerospace Industries) và IMS (Israel Military Industry Systems) tổ chức.
Một số chuyên gia quân sự nhận xét rằng nó thực ra là phiên bản phóng từ trên không của đạn pháo phản lực dẫn đường EXTRA.
Loại pháo phản lực này cũng đang được một số quốc gia tại Đông Nam Á sử dụng.
Cận cảnh hệ thống pháo phản lực phóng loạt EXTRA.
Có thể nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa hai loại tên lửa này.
Mỗi máy bay chiến đấu có thể mang tới 4 tên lửa Rampage.
Tầm bắn tối đa 150km, EXTRA được đánh giá là một loại vũ khí có thể tấn công trong mọi điều kiện thời tiết trên chiến trường với chi phí rẻ và hiệu quả.
Trong khi đó tên lửa Rampage được cho rằng có tầm bắn cao hơn rất nhiều. Nó có thể phóng ngoài tầm với của các hệ thống phòng không.
Tên lửa Rampage dài 4,7m, khối lượng khoảng 570kg. Mỗi tên lửa này mang theo 100kg thuốc nổ cực mạnh rất thích hợp để tấn công các mục tiêu cố định như trung tâm chỉ huy, sân bay.
Báo Sina cho biết, theo giới thiệu của công ty công nghiệp quốc phòng Israel (IMS), tên lửa Rampage có thể tích hợp trên toàn bộ chiến đấu cơ thế hệ 4, bao gồm cả Su-30MK2 và MiG-29 do Nga sản xuất. IMS còn tiết lộ thêm rằng, tên lửa Rampage đã có một khách hàng bí ẩn.
Sina dự đoán rằng, khách hàng đó có thể ở khu vực Đông Nam Á.
Trang này còn nhận định thêm rằng, nếu được trang bị tên lửa Rampage, chiến đấu cơ của một số quốc gia ven Biển Đông sẽ làm suy yếu ưu thế của hệ thống tên lửa phòng không tầm xa HQ-9 mà Trung Quốc triển khai (trái phép) tại khu vực này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

[ẢNH] Báo Trung Quốc bất ngờ lo lắng 'lưỡi hái" Rampage của Israel ở Biển Đông

  • 21/06/2018 11:17
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Trang báo Sina của Trung Quốc tỏ ra lo lắng trước khả năng tên lửa Rampage của Israel có thể "đè bẹp" hệ thống tên lửa phòng không HQ-9 mà nước này triển khai trái phép ở Biển Đông.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC