Ấn Độ lập đội chuyên trách chống khủng bố kiểu "sói đơn độc"

  • 24/11/2017 05:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng an ninh quốc gia Ấn Độ (NSG) đang lên kế hoạch lập một đơn vị chuyên phụ trách để đối phó với những cuộc tấn công khủng bố kiểu “sói đơn độc”.
Ấn Độ lập đội chuyên trách chống khủng bố kiểu "sói đơn độc"

Kế hoạch thành lập đội chuyên trách trên được đưa ra sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố bằng cách đâm xe vào đám đông trong thời gian gần đây trên khắp thế giới. NSG có thể gửi các thành viên trong đội chuyên trách này đến các nước châu Âu để được huấn luyện kỹ năng đối phó với các phần tử thánh chiến khủng bố theo kiểu “sói đơn độc”.

Nhà chức trách Ấn Độ hiện đang lo ngại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể tiến hành khủng bố nhằm vào các địa điểm tôn giáo như Kumbh Mela, bởi hồi đầu tháng 11-2017 vừa qua, xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 10 phút về cuộc tấn công khủng bố giống như ở Las Vegas (Mỹ) tại Kumbh Mela và Thirssur Pooram.

Trong đoạn clip này có giọng một người đàn ông đọc Kinh Koran kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công bằng xe tải, làm trật đường ray, hay tấn công bằng dao. Cảnh sát bang Kerala (Ấn Độ) cho biết, clip trên đã được truyền qua Telegram Messenger từ một địa điểm ở Afghanistan và giọng đọc kinh trong clip được cho là của Rashid Abdullah - một kẻ chỉ huy của IS ở Kasaragod. 

Theo Zeenews

Tin cùng chuyên mục