• Duy trì Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đa phương, tự do và rộng mở

  Duy trì Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đa phương, tự do và rộng mở

  ANTD.VN - Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 21-7 đã tái khẳng định cam kết cùng nhau giải quyết các mối đe dọa trong khu vực, phản đối những hành động làm xói mòn trật tự quốc tế và nêu bật sự cần thiết duy trì một khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương đa phương, tự do và rộng mở, tại hội nghị 3 bên diễn ra ở Thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

 • Nhật Bản, Mỹ, Pháp tập trận chung trên biển

  Nhật Bản, Mỹ, Pháp tập trận chung trên biển

  ANTD.VN -  Lực lượng Phòng vệ Biển của Nhật Bản (MSDF) vừa tổ chức cuộc tập trận chung với các tàu quân sự của Mỹ và Pháp tại vùng biển ngoài khơi Kyushu, Tây Nam Nhật Bản.

 • Tìm MH370, phát hiện xác tàu cổ

  Tìm MH370, phát hiện xác tàu cổ

  ANTĐ - Các nhà khảo cổ học tin rằng, xác chiếc tàu đắm được phát hiện trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines có thể là một tàu vận tải do Peru chế tạo tên là S.V. Inca mất tích trên đường tới Sydney (Australia) từ hơn 100 năm trước. 

 • "Người chim" ở Ấn Độ

  "Người chim" ở Ấn Độ

  ANTĐ - Một người đàn ông 62 tuổi tên Sekar ở Ấn Độ được gọi là “Người chim”, bởi ông chăm sóc tới 4.000 con vẹt.

 • Mỹ ủng hộ bán công nghệ tàu sân bay cho Ấn Độ

  Mỹ ủng hộ bán công nghệ tàu sân bay cho Ấn Độ

  ANTĐ - Ngày 3-4, thứ trưởng quốc phòng phụ trách mua sắm vũ của Mỹ cho biết chính phủ nước này sẽ ủng hộ việc bán các công nghệ tàu sân bay cho Ấn Độ, trong đó có hệ thống phóng điện từ trên tàu sân bay của Tập đoàn General Atomics.

 • Toàn cảnh một năm vụ MH370 mất tích: Bí ẩn chưa có lời giải

  Toàn cảnh một năm vụ MH370 mất tích: Bí ẩn chưa có lời giải

  ANTĐ - Ngày mùng 8-3 năm nay là tròn 1 năm kể từ khi chuyến bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia (Malaysia Airlines) đột ngột mất tích đầy bí ẩn, thế nhưng đến nay số phận của chuyến bay định mệnh chở theo 239 người vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải...

 • Tàu ngầm Trung Quốc gặp sự cố

  Tàu ngầm Trung Quốc gặp sự cố

  ANTĐ - Tàu ngầm Giao Long của Trung Quốc đã gặp sự cố tại Ấn Độ Dương và nổi cả đêm trên biển. Nhà chức trách Trung Quốc xác nhận sự cố xảy ra đối với con tàu này là do động cơ trên đầu tàu bị hỏng .

 • Trung Quốc đã sẵn sàng triển khai tên lửa đạn đạo DF-21

  Trung Quốc đã sẵn sàng triển khai tên lửa đạn đạo DF-21

  ANTĐ -  Theo học giả Bill Gertz, biêp tập viên lâu năm của trang Washington Free Beacon, bản báo cáo sắp tới của Uỷ ban Kinh tế và An ninh Mỹ - Trung sẽ phân tích sức mạnh và khả năng mở rộng của quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) trong tương lai.

 • Trung Quốc tham vọng xây dựng căn cứ hải quân ở Ấn Độ Dương

  Trung Quốc tham vọng xây dựng căn cứ hải quân ở Ấn Độ Dương

  ANTĐ -  Sau khi một vài tàu ngầm và tàu chiến của Trung Quốc tới thăm Sri Lanka, Iran và Pakistan, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản đã đăng tải thông tin rằng, quân đội Trung Quốc đang có kế hoạch xây dựng một vài cảng hải quân ở vùng Ấn Độ Dương nhằm theo dõi hoạt động của hải quân Ấn Độ.

 • Tham vọng của New Delhi

  Tham vọng của New Delhi

  ANTĐ - Chiếc tàu chiến lớn nhất đóng trong nước INS Kolkata đã được chuyển giao cho Lực lượng Hải quân Ấn Độ, đánh dấu tham vọng lớn của New Delhi trong công cuộc hiện đại  hóa quân đội với chi phí lên tới 100 tỷ USD.