Phát hiện mảnh vỡ thứ 2 nghi của MH370 gần đảo Reunion

  • 02/08/2015 19:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một mảnh vỡ thứ 2 nghi là của máy bay mất tích MH370 vừa được tìm ra gần đảo Reunion, Ấn Độ Dương, gần với địa điểm mảnh vỡ thứ nhất được tìm ra vào hôm 29-7.

Vật thể này được cho là từ cửa của một chiếc máy bay và được tìm ra ở phía nam thành phố St Denis. Phía trên của vật thể còn có nhiều chữ nước ngoài.

Vị trí của 2 mảnh vỡ đều nằm gần đảo Reunion ở Ấn Độ Dương

Vị trí của 2 mảnh vỡ đều nằm gần đảo Reunion ở Ấn Độ Dương

Vị trí của 2 mảnh vỡ đều nằm gần đảo Reunion ở Ấn Độ Dương

Mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy vừa được chuyển về Pháp để các chuyên gia tiến hành điều tra xem liệu nó có phải là một mảnh máy bay MH370 hay không.

Ông Martin Dolan thuộc Cục An toàn vận tải Úc tự tin rằng, mảnh vỡ này chính là của MH370 do không có vụ rơi máy bay Boeing 777 nào khác, tuy nhiên cho biết, điều này không thể đảm bảo được rằng, cơ quan điều tra sẽ tìm ra được xác của chiếc máy bay do mảnh vỡ có thể đã trôi quá xa sau 17 tháng mất tích.

Những mảnh vụn của vali hành lí được tìm thấy ở các khu vực lân cận cũng đang được giám định.

Trước đó, giới chức Úc và Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã nhận định rằng, vị trí tìm thấy mảnh vụn nằm ở đảo Reunion, nơi nằm hoàn toàn trùng khớp với đường trôi dạt có thể xảy ra của MH370.
Chiếc máy bay Malaysia Airlines MH370 xuất phát từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh đã biến mất vào hồi tháng 3 năm ngoái khi đang chở theo 239 người, bao gồm cả phi hành đoàn.

Những nỗ lực tìm kiếm dẫn đầu bởi Úc đã tập trung vào khu vực phía nam Ấn Độ Dương, cách đảo Reunion khoảng 4.000km về phía đông, tuy nhiên, chưa có nhiều thông tin được giải đáp về thảm hoạ này.

Tin cùng chuyên mục