Kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

  • 22/11/2016 19:14
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 22-11, đoàn công tác Ban chỉ đạo 389 Quốc gia do ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội trong năm 2016.

Theo đánh giá tổng hợp của Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội, trong 10 tháng đầu năm 2016, được sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo 389/TP đã tích cực, chủ động trong điều hành, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên.

Các ngành và các quận, huyện, thị xã thành viên trong BCĐ 389/TP đã kịp thời xây dựng kế hoạch, phối hợp tốt giữa các lực lượng trên địa bàn thành phố và trong tất cả các lĩnh vực nên đạt hiệu quả cao trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhà sản xuất, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người tiêu dùng trong cả nước.

Đặc biệt các lực lượng nòng cốt như Công an, Quản lý thị trường, Hải quan, Thuế… thường xuyên tổ chức phối hợp kiểm tra liên ngành, xử lý các vấn đề có tính chất phức tạp, nhạy cảm mà xã hội và nhân dân quan tâm  điển hình như vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm...

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong kinh doanh thương mại được đặc biệt quan tâm, duy trì thường xuyên, liên tục, trong đó có công tác tổ chức ký cam kết không buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh là một cách làm thiết thực.

Tại buổi làm việc, đại diện CATP Hà Nội, Chi cục Quản lý thị trường và Chi cục Hải quan Hà Nội đã có tham luận đề xuất một số kiến nghị sửa đổi các văn bản liên quan đến công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hàng lậu, hàng giả, hàng nhái thâm nhập vào thị trường Hà Nội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã biểu dương, ghi nhận các kết quả đã đạt được trong công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại của các lực lượng quản lý thị trường, CATP, Hải quan đã góp phần lành mạnh hóa thị trường tiêu dùng trên địa bàn thành phố. Đồng thời yêu cầu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới theo kế hoạch, đặc biệt triển khai ngay thực hiện cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đảm bảo nhân dân đón Tết yên vui, an toàn.

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra của Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tiếp tục có buổi kiểm tra thực tế trực tiếp công tác xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài. 

Tin cùng chuyên mục