Mỹ tiếp tục điều tàu chiến hiện đại đến Đông Nam Á

  • 18/11/2014 15:15
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 17-11, chiến hạm tác chiến ven bờ USS Fort Worth (LCS-3) của hải quân Mỹ đã rời cảng San Diego đi Singapore, thực hiện nhiệm vụ bố trí tại đây, với thời gian 16 tháng. Đây là lần thứ 2 hải quân Mỹ điều chiến hạm tác chiến ven bờ đến Singapore.

Mỹ tiếp tục điều tàu chiến hiện đại đến Đông Nam Á ảnh 1 Chiến hạm tác chiến ven bờ USS Fort WorthLCS 3

Tháng 3 năm 2013, hải quân Mỹ cũng đã điều chiến hạm tác chiến ven bờ USS Freedom (LCS-1) đến căn cứ hải quân Changi, Singapore. Thời gian lưu trú của tàu này tại căn cứ Changi là 1 năm. Trong thời gian đó, chiến hạm LCS-1 đã tham gia nhiều đợt diễn tập quân sự chung trên biển với các quốc gia Đông Nam Á.

USS Fort Worth trước đây cũng đã từng sử dụng để thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) cỡ lớn MQ-8B. Tiến hành thử nghiệm UAV được tích hợp khả năng trinh sát và tấn công bố trí trên hạm tác chiến ven bờ là bước chuyển bị cho phép hải quân Mỹ tiến tới bố trí UAV thường xuyên trên các chiến hạm LCS.

Được biết, hải quân Mỹ hiện đã được biên chế 4 tàu chiến LCS, gồm USS Freedom (LCS-1), USS Independence (LCS-2), USS Fort Worth (LCS-3), USS Coronado (LCS-4). Toàn bộ số tàu trên đều thuộc biên chế của hải đội LCS Squadron One (LCSRON), có căn cứ chính tại thành phố cảng San Diego.

Lớp tàu tác chiến ven bờ của Mỹ có hai phiên bản do Lockheed Martin và Austal USA chế tạo.

Phiên bản LCS thứ nhất do hãng Lockheed Martin đóng thuộc lớp Freedom có chiều dài 127,8m và rộng 30m, lượng giãn nước 2.600 tấn. Nó có tính năng tàng hình ưu việt, được thiết kế theo kiểu đóng rời và lắp ghép các modul nhiệm vụ. Lớp tàu này được đánh số lẻ (LSC-1, LSC-3…).

Theo Nhật báo Nhân dân TQ

Tin cùng chuyên mục