Đức thành lập Bộ Chỉ huy không gian vũ trụ

  • 14/07/2021 06:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 13-7-2021, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã tuyên bố chính thức thành lập Bộ chỉ huy không gian với nhiệm vụ là bảo vệ quốc gia và lợi ích của Đức trong không gian.

Bộ Chỉ huy không gian của Đức, có trụ sở tại thị trấn Uedem thuộc bang Nordrhein-Westfalen, được giao nhiệm vụ bảo vệ và giám sát các vệ tinh, theo dõi mảnh vụn không gian nguy hiểm đến Trái Đất và phân tích hoạt động của các quốc gia khác trên không gian vũ trụ.

Theo Bộ trưởng Kramp-Karrenbauer, sự thịnh vượng và an ninh của Đức phụ thuộc lớn vào hoạt động trên không gian. Bà cho rằng, các vệ tinh từ lâu đã trở thành một nguồn tài nguyên quan trọng, nên việc bảo vệ an toàn cho nó là một nhiệm vụ cần thiết của quân đội Đức.

Đức thành lập Bộ Chỉ huy không gian vũ trụ ảnh 1

Đức coi môi trường không gian vũ trụ là vô cùng quan trọng

Ở thời điểm hiện tại, các chuyên gia tại Uedem đang theo dõi 30.000 mảnh vụn vũ trụ với đường kính từ 10cm trở lên, vốn đủ để phá hỏng một vệ tinh.

Trong những năm qua, một số nước như Mỹ, Pháp và Anh đều đã thiết lập các bộ chỉ huy không gian để ứng phó với các mối đe doạ từ bên ngoài.

Giới chức phương Tây lo ngại Nga và Trung Quốc có thể tạo ra chiến tranh trên không gian và phá hỏng những thiết bị hiện đại của đối thủ.

Trong hội nghị thượng đỉnh vào tháng 6,-2021 các nước NATO đã khẳng định cần phải đề phòng những cuộc tấn công từ vũ trụ sau khi coi đây là môi trường thứ 5 bên cạnh đất liền, biển, bầu trời và không gian mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục