Ấn Độ bác cáo buộc nổ súng ở biên giới với Trung Quốc

  • 08/09/2020 16:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 8-9 cáo buộc Trung Quốc tiếp tục leo thang căng thẳng ở khu vực Đông Ladakh, nhấn mạnh rằng quân đội Ấn Độ không có bất kỳ hành động gây hấn nào, đồng thời khẳng định cam kết bảo vệ chủ quyền quốc gia.
Ấn Độ bác cáo buộc nổ súng ở biên giới với Trung Quốc ảnh 1

Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ ở khu vực biên giới

"Trung Quốc tiếp tục thực hiện các hoạt động khiêu khích để làm leo thang căng thẳng. Quân đội Ấn Độ không hề vượt qua đường Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) và không sử dụng bất kỳ phương tiện gây hấn nào, bao gồm nổ súng”, Bộ Quốc phòng Ấn Độ nhấn mạnh.

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, chính Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) đã vi phạm nghiêm trọng các thỏa thuận và có những hành động gây hấn, trong khi việc tiếp xúc ở các cấp độ quân sự, ngoại giao và chính trị vẫn đang tiếp tục.

Ấn Độ đồng thời cáo buộc các binh sĩ Trung Quốc cố gắng “tiếp cận một trong những vị trí tiền phương của quân đội Ấn Độ dọc LAC” vào hôm 7-9, nhưng đã bị chặn lại.

Trong khi đó, Trung Quốc cáo buộc binh sĩ Ấn Độ vi phạm thỏa thuận song phương và bắn chỉ thiên cảnh cáo trong cuộc đối đầu ở khu vực biên giới tranh chấp hôm 7-9.

Cũng trong ngày 7-9, trang mạng The Hindu dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, tình hình biên giới Ấn Độ - Trung Quốc dọc theo đường Ranh giới kiểm soát thực tế là “rất nghiêm trọng”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục