Trung Quốc nói gì về thông tin lính Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đụng độ tại biên giới?

  • 03/09/2020 09:59
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ thông tin trên truyền thông Ấn Độ về việc một binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong các cuộc đụng độ gần đây với lính Trung Quốc ở Ladakh.
Trung Quốc nói gì về thông tin lính Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đụng độ tại biên giới? ảnh 1

Các binh sĩ Ấn Độ tại một chốt kiểm soát trên con đường tới Ladakh

“Theo tôi được biết, không có binh sĩ Ấn Độ nào thiệt mạng trong cuộc đụng độ biên giới gần đây”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh ngày 2-9 khẳng định.

Trước đó, Namghyal Dolkar Lhagyari, một thành viên của chính quyền Tây Tạng đang sống lưu vong, nói với hãng AFP rằng một binh sĩ Ấn Độ gốc Tây Tạng đã “hy sinh trong vụ đụng độ” với Trung Quốc vào tối 29-8.

Trong khi đó, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cũng bác bỏ thông tin cho rằng hơn chục binh sĩ thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã bị Ấn Độ giam giữ vào ngày 29-8. Một quan chức quốc phòng ở New Delhi nhấn mạnh: “Không có binh sĩ nào của Trung Quốc bị Ấn Độ giam giữ”.

Ấn Độ và Trung Quốc duy trì trạng thái đối đầu tại biên giới ở Đông Ladakh kể từ tháng 5-2020. Trong các vụ việc căng thẳng mới nhất, Ấn Độ cáo buộc quân đội Trung Quốc “đã thực hiện các hoạt động quân sự khiêu khích nhằm thay đổi hiện trạng” tại biên giới hôm 29-8, song phía Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ.

Theo Sputnik/RT

Tin cùng chuyên mục