Trung Quốc phản ứng ra sao về cáo buộc “bắt cóc” 5 công dân Ấn Độ?

  • 08/09/2020 06:08
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Trung Quốc ngày 7-9 nói rằng họ không có thông tin chi tiết nào để công bố liên quan đến cuộc điều tra của quân đội Ấn Độ về việc 5 người dân mất tích tại bang Arunachal Pradesh, phía Bắc Ấn Độ, và từ chối công nhận bang này là lãnh thổ của Ấn Độ.
Trung Quốc phản ứng ra sao về cáo buộc “bắt cóc” 5 công dân Ấn Độ? ảnh 1

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra tại một khu vực dọc theo biên giới với Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tuyên bố, Bắc Kinh chưa bao giờ công nhận Arunachal Pradesh là lãnh thổ của Ấn Độ, đồng thời gọi đây là khu vực Nam Tây Tạng của Trung Quốc.

“Trung Quốc chưa bao giờ công nhận cái gọi là Arunachal Pradesh, đây vốn là khu vực Nam Tây Tạng của Trung Quốc. Chúng tôi không có thông tin chi tiết nào để công bố liên quan đến câu hỏi quân đội Ấn Độ gửi thông báo cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) về việc 5 người Ấn Độ mất tích trong khu vực”, ông Triệu Lập Kiên nói tại buổi họp báo ngày 7-9-2020.

Trước đó, Ninong Ering, một thành viên của Hội đồng Lập pháp địa phương, ngày 5-9 cáo buộc PLA “bắt cóc” 5 người Ấn Độ ở bang Arunachal Pradesh. Ông này cho rằng, Trung Quốc có thể leo thang căng thẳng ở Arunachal Pradesh sau Ladakh - nơi binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc duy trì tình trạng đối đầu kể từ tháng 5 vừa qua.

Chính quyền bang Arunachal Pradesh ngày 7-9 cho biết đang theo dõi chặt chẽ vụ việc 5 người mất tích ở khu vực Nacho thuộc huyện Upper Subansiri, và yêu cầu giới chức hỗ trợ tất cả các cơ quan liên quan trong việc truy tìm những người mất tích.

Nhóm người này đi săn trong khu rừng tại huyện Upper Subansiri ở biên giới Trung Quốc - Ấn Độ vào ngày 20-8-2020 và được gia đình thông báo mất tích khi họ không trở về nhà vào ngày 3-9.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục