Ấm áp mùa Xuân trên vùng đất đại ngàn

  • 20/01/2021 19:07
  • 0 bình luận
  • Phan Thị Thùy Linh - Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -  CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phối hợp với Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bon Sa Nar, xã Đắk R'Măng, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông.

Với tinh thần tương thân tương ái, cùng chia sẻ giúp đỡ những khó khăn trong cuộc sống và đồng hành cùng với cộng động, ngày 15/1/2021, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an Quận Hoàn Kiếm, CATP Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình ông K’Sung, trú tại Bon Sa Nar, xã Đắk R'Măng, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông.

Ấm áp mùa Xuân trên vùng đất đại ngàn ảnh 1

CAQ Hoàn Kiếm và Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cắt băng khánh thành trao nhà tình nghĩa cho người dân

Dự Lễ trao tặng nhà tình nghĩa có đồng chí Thượng tá Nay Gia Phú - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông; đại diện lãnh đạo Công an Quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Đắk G'Long; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành xã Đắk R'Măng; mặt trận bon Sa Nar và gia đình ông K’Sung.

Được biết, gia đình ông K’Sung là một trong những hộ nghèo có điều kiện, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trước đây, gia đình ông K'Sung sống trong ngôi nhà cũ chật hẹp, xuống cấp, dột nát. Thấu hiểu và cảm thông trước điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an Quận Hoàn Kiếm xây tặng gia đình ông K’Sung 1 ngôi nhà.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành. Căn nhà tình nghĩa được xây dựng khang trang với 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp với tổng diện tích 65m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, với tổng kinh phí là 150 triệu đồng, trong đó Công an Quận Hoàn Kiếm tổ chức quyên góp trong cán bộ, chiến sĩ Công an quận là 100 triệu đồng, số còn lại do Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông kêu gọi ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, bao gồm cát, đá và một số vật dụng khác.

Ấm áp mùa Xuân trên vùng đất đại ngàn ảnh 2

Ông K’Sung bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông, Công an Quận Hoàn Kiếm...

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Nay Gia Phú - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh, đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực của lực lượng công an, nhằm thể hiện tình đoàn kết tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách; chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để họ có cuộc sống ổn định hơn.

Thượng tá Nay Gia Phú gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an Quận Hoàn Kiếm đã quan tâm, ưu ái hướng trái tim Thủ đô đến Đắk Nông. Đồng thời, biểu dương Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông đã kết nối giúp đỡ bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như gia đình ông K’Sung, gửi lời chúc mừng gia đình ông K’Sung đã có ngôi nhà mới khang trang.

Mong rằng trong thời gian tới, Công an Quận Hoàn Kiếm và Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục phối hợp và có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa hướng đến bà con đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Ấm áp mùa Xuân trên vùng đất đại ngàn ảnh 3

Lãnh đạo các đơn vị tặng quà Tết cho người dân trên địa bàn

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an Quận Hoàn Kiếm, Thượng tá Nguyễn Quang Hội - Phó Trưởng Công an quận bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, sự phối hợp của Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông, sự ủng hộ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương để giúp Công an quận có những hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp đỡ gia đình ông K’Sung có được ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống. Trong thời gian tới, Công an quận và các đơn vị sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Để giúp gia đình ông K’Sung có không gian sinh hoạt chung và kịp thời nắm bắt thông tin tình hình thời sự, kinh tế, văn hóa, xã hội cũng nhân dịp này Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông tặng 1 bộ bàn ghế và ti vi với tổng trị giá là 10,5 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao nhà, ông K’Sung bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông, Công an Quận Hoàn Kiếm, cấp ủy, chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình có được căn nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất, đặc biệt đã có ngôi nhà mới, có bàn ghế, có ti vi nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Tân sửu.

Cũng nhân dịp này, Công an Quận Hoàn Kiếm và Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm và 1 triệu đồng tiền mặt) cho 20 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bon Sa Nar, xã Đắk R'Măng.

Tin cùng chuyên mục