Ai giúp cô bé chân voi thực hiện ước mơ

  • 28/06/2011 12:36
  • 0 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Ước mơ thật giản dị của cô bé chân voi không biết đến bao giờ mới trở thành hiện thực? Cần lắm những tấm lòng hảo tâm chung tay chia sẻ.

Đã 16 năm nay, bàn chân phù quá khổ so với thân người khiến cô bé Trần Thị Son (16 tuổi, trú xóm Cống, thôn 10, xã Thủy Phù, TX Hương Thủy, TT– Huế) phải nằm một chỗ.

Ông Trần Dư Dũng – bố Son nghẹn ngào kể: “Lúc cháu mới sinh ra, vợ chồng tui không giấu được niềm vui mừng khi thấy người cháu nhỏ nhắn, dễ thương. Nhưng không ngờ sau đó ít ngày, gia đình bỗng tá hỏa khi phát hiện đôi chân của cháu to hơn so với các cháu bé cùng trang lứa. Rồi cứ thế, đôi chân của con bé ngày càng to dần, bác sĩ nói cháu bị bệnh chân voi”.

Ông Dũng ngậm ngùi: “Đã 16 năm ni rồi, cháu chỉ nằm hoặc ngồi một chỗ. Mỗi khi cơn đau tái phát cháu nằm đau vật vã, khiến hai vợ chồng tui cũng “đứt ruột xé gan”. Bao nhiêu tiền của dành dụm, vay mượn hai vợ chồng ông Dũng đều gom vào chạy chữa cho con nhưng căn bệnh quái ác vẫn không dứt.

Ai giúp cô bé chân voi thực hiện ước mơ ảnh 1

Bé Son cùng mẹ bên chiếc xe lăn. 

“Năm ngoái, bà Dưa (mẹ em Son – P.V) lại đột ngột bị ốm vì căn bệnh viêm van tim khiến đôi tay và chân cũng bị phù to. Vậy là mọi gánh nặng dồn hết lên đôi vai của tui với chút tiền kiếm được nhờ việc đi làm thuê. Khoản tiền 360 ngàn đồng/tháng mà Nhà nước trợ cấp cho con Son cũng chỉ đủ lo thuốc men của nó thôi!” – ông Dũng cho biết.

Điều đáng quý là mặc dù bị bệnh chưa được đến trường nhưng Son vẫn có thể đọc vanh vách những dòng chữ in trên sách, báo. “Em cũng muốn đi học lắm nhưng bây giờ cả em và mẹ đều mắc bệnh nặng. Vả lại gia đình em nghèo, không có tiền để chữa bệnh thì lấy đâu có tiền để đi học?” – Son ngậm ngùi.

Ước mơ thật giản dị của cô bé chân voi không biết đến bao giờ mới trở thành hiện thực? Cần lắm những tấm lòng hảo tâm chung tay chia sẻ.

Mọi giúp đỡ xin gửi về: ông Trần Dư Dũng – xóm Cống, thôn 10, xã Thủy Phù, TX Hương Thủy, TT-Huế.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục