AFC: "Việt Nam đủ sức cạnh tranh sòng phẳng ở sân chơi châu lục"

  • 29/01/2019 17:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tiểu ban kỹ thuật Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bày tỏ ấn tượng và cho rằng, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ khác ở sân chơi châu lục.

Mới đây, AFC đã có bài viết trên trang chủ của mình, trong đó dẫn lại những đánh giá của Tiểu ban kỹ thuật về Asian Cup 2019, một nhóm các chuyên gia lão luyện trong lĩnh vực phân tích trận đấu, có nhiệm vụ nghiên cứu toàn bộ 51 trận đấu để đưa ra báo cáo kỹ thuật Asian Cup khi tổng kết giải đấu.

Đánh giá về 48 trận đấu đã qua của Asian Cup 2019, Tiểu ban kỹ thuật AFC bày tỏ ấn tượng với việc lọt vào tứ kết của đội tuyển Việt Nam.

AFC có bài việt ngợi khen sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam

AFC có bài việt ngợi khen sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam

"Các chuyên gia cho rằng sự đầu tư để phát triển bóng đá của AFC đã mang lại hiệu quả. Một trong những bằng chứng là thành công của tuyển Việt Nam khi vào đến tứ kết Asian Cup 2019. Họ có hơn một nửa đội hình đã từng vào đến chung kết giải U23 châu Á cách đây một ăm", trang web của AFC viết.

Trong một năm qua, dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc - Park Hang-seo, các đội tuyển Việt Nam đã có tiến bộ vượt bậc tại các đấu trường châu lục như giành Á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD và mới nhất là vào tốp 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019.

Ở hành trình Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam gây ấn tượng khi khi đấu lấn lướt để đánh bại Jordan ở vòng 1/8, trước khi buộc Nhật Bản phải "toát mồ hôi" mới thắng sát nút 1-0 tứ kết, nhờ bàn thắng đến từ công nghệ VAR.

"Việt Nam, cùng với các đội bóng khác như Thái Lan, Jordan và Kyrgyztan đã nhận được những lời khen từ tiểu ban kỹ thuật khi cho thấy họ hoàn toàn đủ sức tranh tài ở đấu trường châu lục", AFC nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục