Học trò ông Park "rủ nhau" tìm bến đỗ mới sau Asian Cup 2019

  • 29/01/2019 07:29
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Kết thúc Asian Cup 2019, có ít nhất 4 tuyển thủ Việt Nam là Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng sẽ khoác áo đội bóng mới.

Đặng Văn Lâm là cái tên gây chú ý nhất, khi được đội bóng "đại gia" Thái Lan là Muangthong United ngỏ ý chiêu mộ và ký hợp đồng ghi nhớ vài ngày trước khi anh cùng ĐT Việt Nam đá trận ra quân Asian Cup 2019.

Để có được sự phục vụ của Đặng Văn Lâm tại mùa 2019, Muangthong United được cho là đã chi số tiền 11 tỷ đồng phí chuyển nhượng cho CLB Hải Phòng, chưa kể mức lương 10.000 USD/tháng, cùng các chế độ như nhà ở, ô tô cho thủ môn Việt kiều này trong thời gian hợp đồng đôi bên có hiệu lực.

Lần lượt Văn Lâm, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng đã và sẽ chuyển sang thi đấu cho CLB mới sau Asian Cup 2019

Lần lượt Văn Lâm, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng đã và sẽ chuyển sang thi đấu cho CLB mới sau Asian Cup 2019

Ngày 6-2 tới, Văn Lâm và Muangthong United sẽ tổ chức lễ ký hợp đồng chính thức, sau đó thủ môn này bắt tay ngay vào luyện tập cùng những đồng đội mới.

Trở về từ Asian Cup 2019, một tuyển thủ khác là đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng chính thức chia tay CLB SLNA để chuyển tới khoác áo "tân binh" V-League - Viettel, với mức phí lót tay 8 tỷ đồng cho bản hợp đồng 3 năm. Tại đây, anh sẽ có cơ hội sát cánh cùng đồng đội thi đấu rất ăn ý trên tuyển là trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Ngọc Hải viết: "Tôi tự hào khi đã được thi đấu cho đội bóng quê hương. Và tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những CĐV SLNA,những CĐV nhiệt thành và tuyệt vời nhất. Tôi sẽ luôn ủng hộ và dõi theo đội bóng vào bất kì lúc nào. Trái tim tôi luôn thuộc về SLNA. Từ sâu thẳm trái tim mình, xin cảm ơn vì tất cả!".

Một ngày sau khi Ngọc Hải "cập bến" Viettel, một tuyển thủ khác là thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng gia nhập CLB Hà Nội theo bản hợp đồng 1 năm. Trước đó, dù đã được CLB Thanh Hóa thanh lý hợp đồng trước thời hạn từ tháng 11-2018 và không yêu cầu bồi thưởng, song Tiến Dũng vẫn khá kín tiếng.

Chỉ sau khi chính thức đặt bút ký với CLB Hà Nội vào chiều 28-1, thủ thành sinh 1997 quê Thanh Hóa mới lên tiếng xác nhận với báo chí. 

"Nối gót" Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng cũng xác nhận sẽ rời CLB Thanh Hóa để chuyển đến một CLB mới trong mùa 2019 này. Hiện Viettel và SLNA được cho là đang "chạy đua" để có được chữ ký của cầu thủ vừa chơi rất hay tại Asian Cup 2019.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, nhiều khả năng Trọng Hoàng sẽ chọn đội bóng quê hương SLNA để được gần vợ mới cưới và chuẩn bị lên chức bố.

Như vậy là ít nhất 4 tuyển thủ vừa trở về từ Asian Cup 2019 sẽ khoác áo CLB mới trong mùa 2019. Con số này có thể tăng thêm khi thị trường chuyển nhượng mùa giải mới đang ở giai đoạn sôi động nhất.

Không thể phủ nhận nhiều tuyển thủ tiến bộ thấy rõ dưới thời HLV Park Hang-seo và giá trị chuyển nhượng tăng vọt khi trở về thi đấu giải quốc nội. Cá biệt có tuyển thủ được CLB nước ngoài chiêu mộ thành công như trường hợp Đặng Văn Lâm.

Tin cùng chuyên mục