HLV Park Hang-seo tiết lộ bí mật chưa từng được công bố ở Asian Cup 2019

  • 29/01/2019 14:12
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo thừa nhận ở Asian Cup 2019 vừa qua, đã có thời điểm ông rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý.

Dù đang trong giai đoạn thành công cùng ĐT Việt Nam, với chức vô địch AFF Cup và chuỗi bất bại kỷ lục, HLV Park Hang-seo vẫn trải qua những khoảnh khắc "chạm đáy" về tinh thần. Đó chính là thời điểm ông và các học trò trải qua hai trận thua liên tiếp trước Iraq và Iran tại Asian Cup 2019.

HLV Park từng trải qua khoảng thời gian nặng nề về tâm lý

HLV Park từng trải qua khoảng thời gian nặng nề về tâm lý

Trả lời báo chí quê nhà Hàn Quốc sau khi về nước, thầy Park nói: "Tôi và đội tuyển Việt Nam kết thúc năm 2018 với chức vô địch AFF Cup. Tôi có chút lo lắng về năm 2019 và việc lọt vào tứ kết Asian Cup là một kết quả khả quan với chúng tôi. Đây là lần thứ hai ĐT Việt Nam lọt vào tứ kết một kỳ Asian Cup sau lần đầu tiên năm 2007. Trên thực tế, thời gian chuẩn bị của chúng tôi rất ít. Tôi không mong đợi nhiều vào kết quả tốt tại Asian Cup và dường như nhiều người Việt Nam cũng thế. Asian Cup với tôi cũng như các thành viên ĐT Việt Nam, là một giải đấu may mắn".

"Tôi đã thiếu thời gian chuẩn bị, các cầu thủ mệt mỏi về tinh thần lẫn thể lực sau AFF Cup. Asian Cup thực sự là giải mà tôi không kỳ vọng quá nhiều. Khi vòng bảng khởi tranh, Việt Nam nhận hai thất bại liên tiếp và tôi đã bắt đầu phải nhận những chỉ trích. Điều đó khiến tâm trạng tôi trở nên tồi tệ. Chúng tôi cố vượt qua và ngay cả khi đánh bại Yemen, chúng tôi vẫn phải chờ đợi. Khi ĐT Việt Nam lọt vào tứ kết một cách ngoạn mục, bầu không khí trong đội được cải thiện hơn".

Khi được phóng viên hỏi về kế hoạch phát triển của bóng đá Việt Nam, chiến lược gia 60 tuổi nói: "Chúng tôi coi chức vô địch AFF Cup là thành tích cao nhất, và trên thực tế Việt Nam đã vào tới tứ kết Asian Cup. Trước đó, tôi đã trả lời truyền thông rằng, bóng đá Việt Nam cần lập ra kế hoạch cho 10 năm tới. Đây là việc bắt buộc nếu muốn tiếp tục gặt hái những thành công lớn hơn. Trong năm 2019 có khá nhiều nhiệm vụ của U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi phải chuẩn bị giải đấu tiếp theo ngay từ bây giờ. Chúng tôi đang có thời cơ tốt nhưng bóng đá Việt Nam vẫn đang thiếu kế hoạch dài hạn cho đào tạo trẻ", thầy Park nói.

Được biết, HLV Park và gia đình sẽ tận hưởng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán lại quê nhà Hàn Quốc. Ông sẽ đón năm mới cùng người thân tại nhà thay vì đi du lịch. Dự kiến ông sẽ trở lại Việt Nam vào trung tuần tháng 2 để bắt đầu công việc trong năm mới.

Tin cùng chuyên mục