"Ác quỷ" 24 năm sau vẫn hoang tưởng sẽ được tự do

  • 10/04/2017 19:15
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Ngay cả khi nhận án tù chung thân, “quỷ dữ đội lốt người” Josef Fritzl vẫn tin rằng, ông ta sẽ sớm được tự do và hưởng thụ cuộc sống an nhàn, câu cá mỗi ngày như người bình thường.

Vào năm 2008, vụ án Josef Fritzl – người cha vô nhân tính, tàn bạo lạm dụng tình dục chính con gái ruột trong hầm tối 24 năm đã bị phanh phui và gây chấn động nước Áo. Vào thời điểm đó, cái tên Josef Fritzl được nhắc đến như một loài ác quỷ vì những gì kinh hoàng, bệnh hoạn mà ông ta gây ra cho cô con gái Elisabeth.

Hiện tại, sau 9 năm, ngay cả khi ngồi trong nhà tù Áo, người đàn ông tàn ác này vẫn không cảm thấy cắn rứt lương tâm và luôn hoang tưởng về một ngày tự do nào đó không xa.

Josef Fritzl khi ra hầu tòa tháng 9-2008, lúc này ông ta đã 73 tuổi

Josef Fritzl khi ra hầu tòa tháng 9-2008, lúc này ông ta đã 73 tuổi

Phát hiện giật mình này được nhà báo Mark Perry, người vẫn giữ liên lạc với luật sư của Josef Fritzl nhiều năm cho biết. Tiếp xúc với luật sư của Fritzl, Perry đã khám phá được nhiều điều không ngờ đến trong con người của Fritzl, cách ông ta lạnh lùng kể về tội ác, thái độ không xê dịch sau gần chục năm ngồi tù vì tội ác kinh hoàng gây chấn động một thời.

“"Đó là những gì mà luật sư đã nói với tôi. Ông ta vẫn nghĩ rằng một ngày nào đó ông ta sẽ tự do, đi câu cá và tiếp tục cuộc sống như người bình thường”, Perry nói.

Elisabeth bị cha ruột lạm dụng năm 18 tuổi, cô bị nhốt 24 năm dưới tầng hầm của gia đình và sinh ra 7 đứa con. Hiện tại, cô đã 51 tuổi đang sống cùng 6 người con tại một địa điểm bí mật ở Áo

Elisabeth bị cha ruột lạm dụng năm 18 tuổi, cô bị nhốt 24 năm dưới tầng hầm của gia đình và sinh ra 7 đứa con. Hiện tại, cô đã 51 tuổi đang sống cùng 6 người con tại một địa điểm bí mật ở Áo

Perry gặp Fritzl lần đầu tiên năm 1984, khi người cha có dáng vẻ bệ vệ, nghiêm túc đến đồn cảnh sát thông báo con gái Elisabeth, 18 tuổi của họ mất tích. Lần thứ 2 anh chạm mặt Fritzl là lúc tội ác của ông ta được phanh phui sau 24 năm nhốt con gái dưới tầng hầm để lạm dụng tình dục.

Đến giờ, Perry vẫn còn nhớ dáng vẻ, khuôn mặt của Fritzl lúc xuất hiện tại tòa: “Ánh mắt ông ta lạnh lùng và sắc lẹm. Không có một chút hối hận, không nước mắt, không có gì ngoài sự coi khinh tất cả mọi người xung quanh. Ông ta không có lòng trắc ẩn đối với con gái mình, không có lòng từ bi đối với các cháu và cũng chính là con cái mình”.

Cảnh sát đến khám xét ngôi nhà năm 2009 và phát hiện một tầng hầm bên dưới ngôi nhà

Cảnh sát đến khám xét ngôi nhà năm 2009 và phát hiện một tầng hầm bên dưới ngôi nhà

Những lời nhận xét của Perry cùng ý nghĩ điên rồ hoang tưởng trong ngục tù của Fritzl khiến nhiều người cảm thấy ớn lạnh trước một kẻ từng làm chồng, làm cha, ngay cả khi bị pháp luật kết án nhưng vẫn không mảy may một chút bận tâm đến tội ác của mình.

Lật lại vụ án của Fritzl vào những năm 2008, Elisabeth Fritzl  từng bị cha xâm hại tình dục năm 11 tuổi, vết nhơ này từng khiến cô gái bỏ nhà đi năm 16 tuổi. Nhưng đó vẫn chưa là gì so với quãng thời gian 24 năm bị nhốt trong hầm tối, ngay bên dưới ngôi nhà của gia đình, nơi mà mẹ Rosemarie của cô không hề hay biết.

Elisabeth bị cha giam giữ năm 18 tuổi, bị hãm hiếp 3000 lần trong 24 năm, khiến cô sinh ra tổng cộng 7 đứa con: Kerstin, Stefan, Lisa, Monika, cặp song sinh Alexander và Michael (Michael đã chết ngay sau sinh vì nhiễm khuẩn và được Fritzl “hỏa táng” bởi bằng lò sưởi trong hầm) và Felix.

Căn hầm chật hẹp, chỉ cao 1,4m và không có cửa sổ

Căn hầm chật hẹp, chỉ cao 1,4m và không có cửa sổ

Trong suốt thời gian giam giữ và hãm hiếp con gái, Fritzl thể hiện rõ sự tinh vi trong việc che giấu gia đình thứ 2 của hắn dưới tầng hầm. Hắn ta thiết kế tầng hầm ngay bên dưới nhà, với chiều cao chỉ 1m4, không có cửa sổ, các cửa phòng được trang bị khóa điện và mật mã. Chưa kể, Fritzl luôn đe dọa sẽ tẩm thuốc độc và dùng điện giật chết Elisabeth và các con của cô nếu họ có ý định cạy cửa trốn thoát.

Vì lo sợ Elisabeth không thể chăm sóc hết 7 đứa con, Fritzl đã bí mật lần lượt đặt 3 đứa trẻ Lisa, Monika và Alexander trước cửa, gửi thư nặc danh để vợ Rosemarie của mình nuôi nấng hộ. Trong thư, hắn giả danh Elisabeth nhờ mẹ trông cháu và đe dọa không được tìm cô.

Bà Rosemarie hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra, bà vẫn vô tư trông  cháu, cho chúng học tập và tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội.

Một đứa con của Elisabeth đã bị chết ngay sau khi sinh vì nhiễm khuẩn do điều kiện bẩn thỉu dưới tầng hầm

Một đứa con của Elisabeth đã bị chết ngay sau khi sinh vì nhiễm khuẩn do điều kiện bẩn thỉu dưới tầng hầm

Elisabeth đã bị chết ngay sau khi sinh vì nhiễm khuẩn do điều kiện bẩn thỉu dưới tầng hầm

Trong khi đó, Fritzl vẫn luân phiên dành 3 buổi tối hàng tuần xuống tầng hầm với gia đình thứ 2 của hắn và sau đó lại trở về nguyên hình một người chồng, một người ông mẫu mực.

Sự việc chỉ được phát hiện ra khi Kerstin, 19 tuổi năm đó bất ngờ bị ốm nặng, Elisabeth đã năn nỉ Fritzl cho phép đưa vào viện nếu không sẽ cậu bé sẽ chết. Tại đây, nhân viên an ninh đã tìm ra Elisabeth dẫn đến sự việc bị phanh phui.

Fritzl bị kết án tù chung thân năm 2009 vì tội giết người, loạn luân và hãm hiếp con gái 3000 lần. Tên tuổi của Fritzl không chỉ được nhắc đến trong nước Áo mà hình ảnh ông ta cũng xuất hiện dày đặc trên phương tiện truyền thông thế giới.

Hiện tại, Fritzl đã thụ án trong một nhà tù tại Áo, Elisabeth và 6 người con đang sinh sống tại một địa điểm bí mật và cô chưa bao giờ xuất hiện công khai trước truyền thông hay nói bất cứ điều gì về khoảng thời gian kinh khủng đó.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục