7 cách giúp bạn bước qua vết thương lòng trong tình yêu

  • 27/11/2013 09:20
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Mối tình tan vỡ để lại cho bạn vết thương lòng lớn. Đừng giam mình trong phòng để nỗi buồn xâm chiếm tâm hồn bạn. Đây là những cách tuyệt vời giúp bạn vượt qua cú sốc tinh thần và phấn chấn hơn.

1. “Dọn dẹp” tất cả những gì liên quan đến người cũ

Đầu tiên, hãy bắt tay vào dọn dẹp căn phòng của bạn thật gọn gàng, sạch sẽ. Bạn có thể thay đổi vị trí đồ đạc trong phòng một chút để tạo cảm giác mới mẻ cho một khởi đầu mới. Ngoài ra, hãy xóa tên của người cũ khỏi danh sách bạn bè trên mạng xã hội, xóa số điện thoại trong danh bạ, những tin nhắn và email giữa bạn và người ấy. Bằng cách này, bạn sẽ không thể liên lạc lại được với người cũ trong phút yếu lòng có thể mang đến những rắc rối bạn không mong muốn.  

7 cách giúp bạn bước qua vết thương lòng trong tình yêu ảnh 1

Ảnh minh họa

2. Bạn bè và người thân là nguồn động viên tinh thần

Những người thân trong gia đình hay bạn bè chính là chỗ dựa tinh thần giúp bạn nhanh chóng vượt qua đổ vỡ tình cảm. Hãy rủ những cô bạn thân tụ tập vui chơi, đi du lịch đâu đó cho khuây khỏa hoặc dành thời gian cho riêng mình để lên dây cót tinh thần. Bạn sẽ nhận thấy rằng còn nhiều niềm vui trong cuộc sống khiến bạn bận rộn hơn là đau khổ với mối tình đã qua.

3. Thử nghiệm một điều gì mới mẻ

Tại sao bạn không thử một thú vui nào đó mà trước đây chưa từng thử qua. Khi bạn dành thời gian và tâm trí vào một sở thích nào đó, bạn sẽ không còn thời gian để gặm nhấm nỗi buồn về mối quan hệ cũ. Bạn cũng sẽ tìm thấy niềm vui mới và không phí hoài thời gian để suy nghĩ vẩn vơ.

4. Không cho phép bản thân chìm đắm trong đau khổ

Hãy chỉ cho phép bản thân đau buồn trong 15 phút mà thôi. Cho dù đó là mối quan hệ 5 năm hay 5 tuần, bạn cũng sẽ cảm thấy có đôi chút tiếc nuối và tội nghiệp cho bản thân. Bạn có thể hét lên, gào thét, giận dữ và sau đó sẵn sàng đón nhận những điều mới và tốt đẹp hơn.

5. Tập thể dục

Đăng kí một lớp tập thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp bạn không có thời gian để nghĩ đến chuyện tình cảm. Đồng thời, khi tập luyện, cơ thể sản sinh ra hóc-môn giúp tâm trạng phấn chấn và hứng khởi hơn. Thật tuyệt phải không nào?

6. Đi du lịch

Đây là một cách tuyệt vời giúp bạn tạm thời chạy trốn khỏi cuộc sống thường nhật. Khi đến một địa điểm mới, bạn sẽ tận hưởng những khoảnh khắc và những điều thú vị ở đó, tham gia những hoạt động hay gặp gỡ những người bạn mới. Đừng nhốt mình trong phòng khách sạn mà hãy ra ngoài khám phá những gì đang chờ bạn bên ngoài. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nỗi buồn chia tay vơi đi đáng kể.

7. Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Tại sao bạn không thay đổi hình ảnh bản thân và làm mới mình với một kiểu tóc mới hoặc nhuộm tóc? Tự thưởng cho mình một buổi massage thư giãn và chiều chuộng bản thân một chút khi mua sắm quần áo. Bạn hãy thử xem và tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.  

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục