65 người thiệt mạng do lũ lụt ở Pakistan

  • 05/04/2016 23:10
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ -Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận hàng nghìn người bị ảnh hưởng do lũ lụt và lở đất tại một số khu vực ở Pakistan những ngày gần đây. 
Đến nay, ít nhất 65 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương trong những vụ tai nạn riêng biệt liên quan tới mưa lũ, như lở đất và sập nhà ở Pakistan.
Người dân Pakistan đứng trên mô đất cao khi lũ lụt tràn qua khu chợ ở ngoại ô thành phố Peshawar

Người dân Pakistan đứng trên mô đất cao khi lũ lụt tràn qua khu chợ ở ngoại ô thành phố Peshawar

Người dân Pakistan đứng trên mô đất cao khi lũ lụt tràn qua khu chợ ở ngoại ô thành phố Peshawar Hơn 70 căn nhà  gần thành phố Peshawar ở tỉnh tây bắc Khyber Pakhtunkhwa, cũng như một số cây cầu và đường xá đã bị nhấn chìm trong nước lũ.

Những cơn mưa xối xả và mưa đá diễn ra ở nhiều khu vực khác nhau của tỉnh trên cũng đã dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng cho vườn cây ăn trái và một số cây trồng khác.

Trong khi đó, Nasim Atakhar, một người dân ở làng Danna thuộc khu vực Kashmir do Pakistan quản lý, cho biết nhiều tài sản của bà đã chôn vùi dưới đất đá.

“Mưa lớn gây ra lở đất. Tôi và các con đã trở thành vô gia cư khi nhà tôi bị sập. Gia súc và đồ đạc mắc kẹt dưới đống đổ nát” – bà Atakhar than vãn.

Hàng trăm hành khách cũng bị mắc kẹt ở đường cao tốc Karakorum giữa Gilgit và Chilas do đất lở đã chắn ngang đường. Chính quyền khu vực Gilgit Baltistan đã phải ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp.

Dù hầu hết các khu vực của Pakistan được dự báo có thời tiết khô ráo từ hôm 4-4, nhưng mưa giông vẫn diễn ra tại Kashmir.

Theo Cri

Tin cùng chuyên mục