5 triệu đô-la Mỹ, tiền thưởng dành cho người cung cấp thông tin về "Bố già Mexico"

  • 06/08/2015 21:25
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài

ANTĐ - Mỹ sẽ trao 5 triệu đô-la cho người cung cấp thông tin về trùm ma túy lớn nhất thế giới được mệnh danh “Bố già Mexico” (El Chapo).

Joaquin Guzman, 60 tuổi – tên thật của trùm ma túy khét tiếng hay còn được biết đến với cái tên “Bố già Mexico” đã trốn thoát khỏi nhà tù vào tháng 7-2015 vừa qua. Điều này đã gây ra nguy hiểm to lớn, đe dọa nghiêm trọng đến an ninh không chỉ của Mexico mà còn cho cả Mỹ.
5 triệu đô-la Mỹ, tiền thưởng dành cho người cung cấp thông tin về "Bố già Mexico"

Ngày 6-8, tờ Mirror đưa tin, Nhà Trắng đã thông báo mức tiền thưởng lên đến 5 triệu đô-la dành cho người cung cấp thông tin chính xác để có thể bắt giữ được trùm ma túy Guzman. Hiện tại, Cục phòng chống ma túy Mỹ - DEA (Drug Enforcement Administration) đã thiết lập một đường dây nóng dành cho những ai có thông tin về “Bố già Mexico”.
5 triệu đô-la Mỹ, tiền thưởng dành cho người cung cấp thông tin về "Bố già Mexico"

Trong vài ngày vừa qua, nhiều thông tin cho rằng Guzman đã chạy trốn sang Bolivia sau khi trốn thoát khỏi nhà tù Mexico. Tuy nhiên 2 ngày trước, chính quyền Bolivia đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. Về phía Mỹ, các cơ quan điều tra cho rằng tên trùm ma túy này vẫn đang lẩn trốn đâu đó tại Mexico.
Ngoài ra, chính quyền Mexico cũng trao khoản tiền thưởng 3,8 triệu đô-la Mỹ cho ai cung cấp được thông tin giúp cảnh sát bắt giữ được ông trùm ma túy này.

5 triệu đô-la Mỹ, tiền thưởng dành cho người cung cấp thông tin về "Bố già Mexico" ảnh 3


Năm 2001, Guzman đã từng trốn thoát khỏi nhà tù sau khi bị bắt vào năm 1993 bằng cách hối lộ cảnh sát.  Hắn mới bị bắt giữ lại vào năm 2014 tại bang Sinaloa, Mexico sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đã bỏ ra hàng triệu đô-la cho chiến dịch tìm kiếm. Và rồi lại đào tẩu vào tháng 7-2014.

Tin cùng chuyên mục