5 luật sư bỏ ông Donald Trump ngay trước phiên luận tội ở thượng viện Mỹ

  • 31/01/2021 18:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Năm luật sư trong đội ngũ pháp lý bảo vệ ông Donald Trump tại phiên tòa luận tội vừa rời khỏi nhóm chỉ 8 ngày trước khi sự kiện này diễn ra.

Butch Bowers và Deborah Barbier, hai luật sư dẫn đầu nhóm pháp lý bảo vệ ông Donald Trump, đã rời khỏi đội ngũ vào hôm 31-1. Theo CNN, đây là quyết định chung của ông Bowers và bà Barbier nhưng không rõ lý do cụ thể của họ là gì.

Ngoài ra, ba người khác là các luật sư Josh Howard từ North Carolina, Johnny Gasser và Greg Harris từ South Carolina, cũng rời nhóm pháp lý bảo vệ cho ông Donald Trump.

Trước đó, có nguồn tin cho biết, ông Donald Trump xảy ra bất đồng với nhóm luật sư khi ông muốn họ trình bày lập luận về gian lận bầu cử thay vì tập trung vào giá trị pháp lý của tiến trình luận tội một tổng thống đã rời nhiệm sở.

5 luật sư bỏ ông Donald Trump ngay trước phiên luận tội ở thượng viện Mỹ ảnh 1

Ông Donald Trump được cho là có bất đồng với nhóm luật sư

Một cố vấn của ông Donald Trump cho biết, danh sách nhóm pháp lý bảo vệ ông tại phiên tòa luận tội sẽ sớm được hoàn thiện.

Phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump dự kiến được tổ chức ở thượng viện Mỹ vào ngày 8-2. Đảng Dân chủ cáo buộc ông Donald Trump kích động đám đông, từ đó dẫn đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1.

Ông Donald Trump sẽ bị luận tội nếu 67 thượng nghị sĩ bỏ phiếu thông qua việc kết án. Tuy nhiên, trước đó, 45 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu phản đối việc tổ chức phiên tòa do cho rằng, việc luận tội một cựu tổng thống sau khi kết thúc nhiệm kỳ là trái hiến pháp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục