35.000 người gia nhập “bộ đội thông tin” Ukraine trong ngày đầu tiên

  • 27/02/2015 15:02
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-2, Bộ trưởng chính sách thông tin Ukraine Yury Stets cho biết, khoảng 35.000 người đã gia nhập cái gọi là "lính thông tin" trong ngày hoạt động đầu tiên kể từ khi thành lập.

Mục đích của bộ đội thông tin là ngăn chặn các thông tin từ các phương tiện truyền thông nước ngoài, những thông tin mà Ukraine coi là "không đúng sự thật".

Ông Stets phát biểu trên kênh truyền hình Dozhd rằng: "Tôi không muốn nói hiện giờ có bao nhiêu người... nhưng tôi có thể khẳng định rằng có khoảng 35.000 người đã đăng ký tuyển dụng trong ngày đầu tiên".

Trang web, nơi đăng tin tuyển dụng cái gọi là "chiến binh thông tin" đã được khai trương cách đây vài ngày. Các chiến binh thông tin sẽ có nhiệm vụ bình luận các thông tin về hoạt động quân sự do Kiev tiến hành ở miền đông nam Ukraine, truyền bá quan điểm của Kiev về vấn đề này.
Trong một phòng phát sóng của Đài phát thanh và Truyền hình Ukraine

Trong một phòng phát sóng của Đài phát thanh và Truyền hình Ukraine

Trong một phòng phát sóng của Đài phát thanh và Truyền hình Ukraine

Sau khi đăng kí gia nhập, những người tham gia sẽ nhận được một danh sách hướng dẫn làm cách nào để trở thành thành viên trong đội ngũ chiến đấu thông tin mạng.

Nhiệm vụ đầu tiên của họ là tạo tài khoản giả trên mạng xã hội càng nhiều càng tốt mà không bị phát hiện hay để nghi ngờ. Lời hướng dẫn cũng giải thích rằng những người tham gia nên tạo tài khoản bằng một email mới hoàn toàn sử dụng server (máy chủ) phương Tây. 

Bộ Chính sách thông tin được thành lập tại Ukraine vào tháng 12-2014. Theo Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko, chức năng chính của bộ này là nhằm ngăn chặn "sự truyền bá thông tin sai lệch về Ukraine".

Ukraine đang thực sự chú trọng vào cuộc chiến thông tin. Hồi đầu tháng này, Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) đề nghị tước giấy phép của 115 cơ quan báo chí được lưu hành tại Ukraine, trong đó có các hãng thông tấn TASS, Rossiya Segodnya và tất cả các kênh truyền hình của Nga ngoại trừ Dozhd. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục