30 nhân viên y tế đầu tiên của Hà Nội được tiêm vaccine Covid-19: "Hồi hộp và may mắn"

  • 09/03/2021 11:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Là một trong những người đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19, nam điều dưỡng Trần Văn Cảm, khoa Cấp cứu Nội nhi - Bệnh viện Thanh Nhàn chia sẻ, anh vừa có cảm giác hồi hộp vừa thấy may mắn.
30 nhân viên y tế đầu tiên của Hà Nội được tiêm vaccine Covid-19: "Hồi hộp và may mắn" ảnh 1

Một trong những nhân viên y tế đầu tiên của BV Thanh Nhàn được tiêm vaccine Covid-19

Từ 8h sáng nay, 9-3, Bệnh viện Thanh Nhàn chính thức triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 30 nhân viên y tế đầu tiên. Đây cũng là cơ sở y tế đầu tiên trực thuộc Sở Y tế Hà Nội thí điểm triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19.

Là một trong những người đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19, nam điều dưỡng Trần Văn Cảm, khoa Cấp cứu Nội nhi - Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, dù đã được thông báo trước nhưng anh vẫn có cảm giác hồi hộp và may mắn.

Anh Cảm và những nhân viên y tế được tiêm vaccine đợt đầu này đều bày tỏ sự tin tưởng vào độ an toàn và hiệu quả của vaccine Covid-19, coi đây là một trong những “lá chắn” để bảo vệ mình cùng đồng nghiệp an toàn trong đại dịch.

Ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, để đảm bảo an toàn, bệnh viện đã sàng lọc kỹ lưỡng cho các đối tượng được tiêm vaccine đợt này. Đồng thời, thiết lập quy trình tiêm chủng khép kín, một chiều đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi tiêm, các nhân viên y tế này sẽ được theo dõi sức khỏe 24 giờ tại bệnh viện với đầy đủ các trang thiết bị cấp cứu, chống sốc…

Theo kế hoạch, từ nay đến 18-3, Hà Nội sẽ tiêm tổng cộng 7.235 liều vaccine Covid-19 cho các đối tượng được ưu tiên theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục