3 cảnh sát biển Nga bị thương khi bắt giữ tàu cá Triều Tiên

  • 18/09/2019 07:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này đã bắt giữ hai tàu cá Triều Tiên do đánh bắt trái phép nhưng lại bị phản kháng quyết liệt, khiến 3 binh lính bị thương.

Theo FSB, thủy thủ trên tàu cá của Triều Tiên đã tấn công lực lượng bảo vệ bờ biển nước này khi họ đang cố ngăn cản những tàu trên đánh bắt trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế của Nga ở biển Nhật Bản.

Hai tàu cá Triều Tiên đã bị bắt bất chấp sự phản kháng quyết liệt

Hai tàu cá Triều Tiên đã bị bắt bất chấp sự phản kháng quyết liệt

Tổng cộng hai tàu cá của Triều Tiên và 11 xuồng đã bị phát hiện đang đánh bắt trái phép vào hôm 17-9.

Cảnh sát biển Nga dễ dàng khống chế chiếc tàu đầu tiên với 21 thành viên thủy thủ đoàn. Tuy nhiên, khi một đội lính khác được cử lên chiếc tàu thứ 2, họ đã bị tấn công quyết liệt bởi đoàn thủy thủ lên đến 45 người, khiến 3 lính bị thương.

Kết quả cuối cùng là cả 2 tàu của Triều Tiên đều bị bắt giữ.

Vụ đụng độ này đến sau hàng loạt sự việc xảy đến liên quan tới các tàu đánh cá của Triều Tiên. Chỉ cách đây ít ngày, lực lượng tuần duyên Nga cũng bắt giữ 16 thuyền đánh cá và 250 thủy thủ của Triều Tiên đang đánh bắt gần bờ biển nước này.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, họ đang có kế hoạch triệu tập đại diện ngoại giao của Triều Tiên ở Matxcơva để phản đối về những vụ việc này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục