Hàn Quốc phát triển hệ thống chặn máy bay không người lái đối phó với Triều Tiên

  • 17/09/2019 15:47
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc đầu tư 88 tỷ won để đến năm 2023 nước này sẽ có được hệ thống vũ khí có thể phát hiện và tấn công máy bay không người lái. Thông tin này được giới chức Hàn Quốc tiết lộ ngày 17-9 sau loạt sự cố xâm nhập của máy bay không người lái từ Triều Tiên .

Hệ thống có biệt danh Block-I được thiết kế để theo dõi và phá hủy các máy bay không người lái nhỏ và các máy bay khác trong cự ly gần, Cơ quan quản lý Chương trình mua sắm Quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc cho biết.

“Chúng tôi đặt mục tiêu cải thiện hệ thống để cuối cùng nó có khả năng đánh chặn máy bay chiến đấu và vệ tinh”, ông Song Chang-joon, một quan chức cấp cao của DAPA tuyên bố.

Năm 2017, Hàn Quốc đã phát hiện một chiếc máy bay không người lái của Triều Tiên tại Khu phi quân sự liên Triều. Các quan chức Hàn Quốc cho biết, sau khi phục hồi dữ liệu từ camera tích hợp trong thiết bị bay này, họ đã tìm được 550 bức ảnh chụp khu đặt hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Mỹ.

Hàn Quốc trưng bày máy bay không người lái bị rơi, nghi là của Triều Tiên năm 2014

Hàn Quốc trưng bày máy bay không người lái bị rơi, nghi là của Triều Tiên năm 2014

Trước đó, vào năm 2014, một máy bay không người lái của Triều Tiên đã bị rơi khi quay trở lại miền Bắc sau các nhiệm vụ trinh sát bao gồm bay trên Phủ Tổng thống Hàn Quốc và chụp ảnh lại.

Hệ thống chống máy bay không người lái là một phần nỗ lực của Hàn Quốc trong việc tập trung nguồn lực vào hiện đại hóa quân đội, trong bối cảnh họ chủ trương xoa dịu căng thẳng với Triều Tiên thông qua đàm phán.

Về mặt kỹ thuật, hai miền Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc với một thỏa thuận ngừng bắn, không phải là một hiệp ước hòa bình.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục